hotline

Ung thư vú giai đoạn 3 và cơ hội chữa bệnh của phụ nữ

 Giai đoạn 3 của ung thư vú là giai đoạn mà tế bào ung thư đã di căn. Đa số bệnh nhân mắc ung thư vú được phát hiện bệnh từ giai đoạn này. Do đã có sự di căn của khối u, cơ hội chữa khỏi bệnh không còn cao như ở hai giai đoạn đầu, đa phần bệnh nhân chỉ có thể kéo dài sự sống.

Tế bào ung thư vú giai đoạn 3 đã có sự di căn

Đăc điểm tế bào ung thư vú giai đoạn 3   

Vào giai đoạn 3 của bệnh, các tế bào ung thư vú đã di căn ra các vùng bên ngoài của khối u, xâm lấn mạnh tới các hạch bạch huyết và các cơ. Trong giai đoạn này, nếu bệnh nhân được điều trị tích cực và phương pháp phù hợp, vẫn có tới 30% cơ hội kéo dài thời gian sống trên 5 năm.

Giai đoạn 3 của ung thư vú được phân nhỏ thành 3 cấp bậc tùy thuộc vào mức độ phát triển của tế bào ung thư.

Giai đoạn 3.1: Ở giai đoạn này, tế bào ung thư đã lan ra từ 4 - 9 hạch bạch huyết xung quanh, kích thước khối u khoảng từ 5 cm

Giai đoạn 3.2: Kích thước khối u ở giai đoạn này đã phát triển hơn và tế bào ung thư đã xâm lấn sâu vào ít nhất 9 hạch bạch huyết lân cận.

Ở giai đoạn 3 khối u đã lây sang các hạch bạch huyết

Giai đoạn 3.3: Các tế bào ung thư đã có sự di căn và ảnh hưởng đến ít nhất 10 hạch trong hố nách. Chúng cũng có thể đã di căn đến hạch dưới xương, gần cổ hoặc dưới xường đòn. Kích thước khối u ở giai đoạn này đã lớn hơn nhiều so với giai đoạn đầu và giai đoạn 2. 

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu    

Tuy giai đoạn 3 đã là giai đoạn gần cuối của bệnh, bệnh nhân vẫn có cơ hội chữa khỏi bệnh và kéo dài sự sống nếu được kết hợp các biện pháp điều trị tích cực cùng chế độ chăm sóc hợp lý. Theo thống kê y tế, tùy vào từng giai đoạn, cơ hội khỏi bệnh được thống kê như sau:

Giai đoạn 3.1: 67%

Giai đoạn 3.2: 51%

Giai đoạn 3.3: 49%

Biện pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3     

3 phương pháp hóa trị, phẫu thuật và xạ trị là những phương pháp chủ yếu để điều trị ung thư vú giai đoạn 3.

Hóa trị:

Bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng các loại dược liệu đặc trị giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị liệu thường được áp dụng trước và sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u để ngăn ngừa sự tái phát của tế bào ung thư.

Thông thường, hóa trị thường được các bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân trong vòng sáu tuần sau khi phẫu thuật

Hóa trị có vai trò quan trọng hỗ trợ điều trị ung thư vú. Tuy nhiên do tác động của các hóa chất, cơ thể sẽ có những biểu hiện như rụng tóc, mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, chán ăn,..Đặc điệt trong nhiều trường hợp hóa trị còn có nguy cơ gây vô sinh cho phụ nữ.

Tóc rụng nhiều khiến người bệnh phải cạo trọc đầu 

Đối với ung thư vú giai đoạn 3, tùy vào thể trạng người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn các loại dược liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một vài loại thuốc được sử dụng phổ biến dành cho bệnh nhân ung thư vú tại các cơ sở điều trị ung thư như: 

Anthracycline: là thuốc kháng sinh chống khối u làm việc trong tất cả các giai đoạn của một chu kỳ cuộc sống di động

Alkylating có chứa Cyclophosphamid: là hoạt chất hoạt động để ngăn chặn tế bào ung thư sinh sản.

Taxanes. Taxanes (Taxol, Taxotere) ức chế nguyên phân, giai đoạn trong một chu kỳ tế bào tế bào phân chia.

Phẫu thuật:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u và các vùng xâm lấn sẽ được chỉ định cho bênh nhân ung thư vú giai đoạn 3.1 và 3.2. Tuy nhiên với bệnh nhân giai đoạn 3.3, bác sĩ sẽ phải dựa vào mức độ di căn của khối u và vào kích thước của nó để quyết định có phẫu thuật hay không.

Trong nhiều trường hợp phẫu thuật không được chỉ định do khối u khá lớn và đã di căn khá sâu. Với những trường hợp này bác sĩ sẽ làm nhỏ khối u bằng hóa xạ trị kết hợp sau đó mới phẫu thuật. 

Xạ trị:

Bác sĩ sẽ sử dụng năng lực quang tuyến X ở cường độ cao để giết chết tế bào ung thư. Xạ trị sẽ được áp dụng trước và sau phẫu thuật để tiêu diệt và ngăn cản tế bào ung thư tái phát.

Dù xạ trị, hóa trị và phẫu thuật rất cần thiết đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có nguy cơ riêng của nó. Phẫu thuật có thể gây nguy hiểm nếu như tế bào ung thư vú có kích thước lớn và đã xâm lấn khá sâu vào các mô, cơ quan của cơ thể người bệnh.

Xạ trị thường sẽ gây kích ứng mạnh và gây đau cho người bệnh ở vị trí chiếu tia xạ, còn hóa trị sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc, ...và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác của cơ thể. 

Với sự phát triển trong y khoa của Cuba, các nhà khoa học Cuba đã nghiên cứu thành công ứng dụng nọc bọ cạp xanh Cuba trong hỗ trợ điều trị các loại ung thư, trong đó có ung thư vú giai đoạn 3.

Nọc của loài bọ cạp xanh Cuba tuy rất độc nhưng nó lại có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Khi đi vào cơ thể người bệnh nọc bọ cạp xanh Cuba sẽ tự tìm, tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư vú bằng cách phá vỡ các mạch máu tới nuôi dưỡng chúng. Từ đó khiến các tế bào ung thư vú bị cô lập, hoại tử khô và chết theo chu trình. 

Là sản phẩm được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba, Vidatox Plus được ứng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị ung thư vú giai đoạn 3. Với liều lượng phù hợp, sử dụng thường xuyên đều đặn, bệnh nhân ung thư vú sẽ cảm nhận thấy rõ những công dụng tuyệt với mà Vidatox Plus mang lại cho cơ thể:

- Làm biến mất những cơn đau nhức

- Giảm hiện tượng viêm, loét do ảnh hưởng của tế bào ung thư vú 

- Không gây ra bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào đối với cơ thể người bệnh. 

Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư vú giai đoạn 3, Vidatox Plus còn như một người bạn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Vidatox Plus không làm ảnh hưởng đến bất cứ phác đồ điều trị nào của người bệnh, thậm chí còn có tác dụng hỗ trợ khi giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện nâng cao sức khỏe của người bệnh. 

Dù giai đoạn 3 là giai đoạn nguy hiểm khi cơ hội sống và chữa khỏi bệnh bị thu hẹp hơn so với các giai đoạn đầu, người bệnh cần giữ tin thần lạc quan và tuần thủ các hướng dẫn của bác sĩ để chiến thắng bệnh tật

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh