hotline

Ung thư phổi di căn xương: dấu hiệu của bệnh và các cách điều trị

Ung thư phổi di căn vào xương  là khi tế bào ung thư có nguồn gốc từ phổi phát triển và xâm lấn vào xương, gây ảnh hưởng tới xương. Có tới 30% -40% bệnh nhân mắc ung thư phổi di căn sang xương bởi xương là bộ phận dễ bị các tế bào ung thư tấn công nhất. Khi xương chứa tế bào ung thư phổi sẽ khiến người bệnh đau nhức xương và xương trở nên dễ gãy hơn.

Xương là bộ phận dễ bị tế bào ung thư phổi tấn công nhất, ung thư phổi di căn xương thường vào giai đoạn 4 của bệnh

Chú thích: Brain: não, Bone: xương, Liver: gan, Adrenal: tuyến thượng thận , Lung: phổi, Metastatic tumor: khối u di căn Primary tumor: khối u nguyên thủy

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương ở người bệnh

Khi các tế bào ung thư phổi xâm lấn vào xương, đặc biệt là xương cẳng tay, cẳng chân, xương cột sống, xương cổ,..người bệnh sẽ có những triệu chứng rõ rệt sau đây:

Cảm thấy đau nhức xương

Khối u phổi di căn sang xương sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức ở xương. Người bệnh sẽ đau nhiều hơn khi về đêm và đặc biệt đau cả khi nằm nghỉ ngơi.

Ung thư phổi di căn vào xương sẽ gây đau nhức xương ở các vị trí xương cẳng tay, cẳng chân, cổ, cột sống

Xương giòn hơn, dễ gãy hơn

Tế bào ung thư tác động làm tổn thương đến xương, gây tiêu xương khiến cho xương của người bệnh yếu đi, giòn hơn và dễ gãy hơn bình thường

Xương bị tế bào ung thư phổi làm tiêu khiến xương dễ gãy hơn

Cảm giác đau nhức ở cột sống

Tế bào ung thư phổi xâm lấn sang cột sống sẽ gây chèn ép các dây thần kinh ở cột sống, chèn ép tủy sống, khiến người bệnh cảm thấy đau nhức ở cột sống đặc biệt là khi di chuyển

Ngoài ra, bệnh nhân còn có một số biểu hiện khác như:

  • Hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, mệt mỏi
  • Chán ăn dẫn đến sụt cân nghiêm trọng
  • Các khu vực như cổ, bẹn, nách xuất hiện các hạch cứng, không gây đau
  • Bị sốt cao trên 39 độ hoặc sốt nhẹ, đặc biệt là vào ban đêm.

Biện pháp điều trị ung thư phổi di căn xương

Hiện nay, với sự phát triển của y học, cũng như áp dụng những phương pháp điều trị tích cực, việc chữa trị cho bệnh nhân ung thư phổi di căn tuy khó khăn nhưng hoàn toàn có thể. Thực tế, rất nhiều bệnh nhân sống thêm được 5 năm, 10 năm, thậm chí hơn dù khối u phổi đã di căn vào xương.

Khi khối u phổi đã di căn vào xương các biện pháp được áp dụng đa phần thường tập trung làm giảm các triệu chứng đau, điều trị và phòng ngừa hiện tượng gãy xương kết hợp với tiêu diệt ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

Một vài biện pháp được sử dụng như:

1. Hóa trị và xạ trị được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư. Nếu hóa trị có tác dụng toàn thân thì xạ trị chỉ có tác dụng tại khu vực chiếu tia xạ. Tuy nhiên, đưa hóa chất vào cơ thể sẽ gây một vài tác dụng phụ như rụng tóc, nôn, chán ăn, mệt mỏi,.. Còn xạ trị thường sẽ gây đau, gây kích ứng cho cơ thể người bệnh đặc biệt là ở vị trí chiếu tia xạ.

2. Các loại thuốc giảm đau như morphin, oxycodone, hay Codein, tramadol, propoxyphen,... có tác dụng giảm đau tức thì cho người bệnh ung thư phổi di căn xương. Tuy nhiên, những loại thuốc này đều sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt đối với sức khỏe người bệnh.

Chẳng hạn như đối với morphin, người bệnh sử dụng loại thuốc này để giảm đau trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến não và dạ dày khiến cho người bệnh luôn có cảm giác buồn ngủ, trí nhớ bị suy giảm, gây buồn nôn và nôn, táo bón. Không chỉ vậy, sử dụng morphin thường xuyên sẽ dễ gây nghiện.

Còn đối với thuốc giảm đau propoxyphen, bệnh nhân sử dụng thường xuyên để giảm các cơn đau nhức xương sẽ gây ảnh hưởng tới gan, cùng các cơ quan khác. Người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như ngất xỉu, vàng da, vàng mắt, trí nhớ giảm sút.

Sử dụng các loại thuốc giảm đau như morphin, propoxyphen lâu ngày sẽ gây suy giảm trí nhớ

3. Sử dụng sản phẩm điều chế từ nọc bọ cạp xanh Cuba để giảm đau chống viêm, và tiêu diệu tế bào ung thư, đồng thời không để lại tác dụng phụ.

Nọc bọ cạp xanh Cuba là thành quả nghiên cứu nhiều năm của các nhà khoa học Cuba trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi đặc biệt là ung thư phổi di căn xương. Nọc bọ cạp xanh Cuba chứa hoạt chất chỉ tập trung tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến tế bào lành tính cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

Nọc bọ cạp xanh Cuba có cơ chế hoạt động ngăn mạch máu tới nuôi khối u, không cho dinh dưỡng tới khối u, từ đó cô lập tế bào ung thư phổi bao gồm cả các tế bào ung thư phổi đã di căn xương, làm khối u phổi teo đi, bị hoạt tử khô và chết theo chu trình. Chính vì vậy, khi đi vào cơ thể người bệnh, nọc bọ cạp xanh chỉ tác động lên tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến bất kỳ cơ quan nào khác của cơ thể nên sẽ không có những tác dụng phụ.

Nọc bọ cạp xanh Cuba chứa hoạt chất hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư phổi di căn xương

Vidatox Plus là sản phẩm được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba – người bạn đồng hành đắc lực của bệnh nhân ung thư. Vidatox Plus có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung thư phổi, đặc biệt là ung thư phổi đã di căn xương.

Sử dụng Vidatox Plus hỗ trợ điều trị ung thư phổi di căn xương sẽ giúp cho người bệnh:

  • Giảm thiểu những cơn đau nhức xương ở các vị trí, chống viêm, và gây tê hiệu quả cho người bệnh
  • Tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh, giúp người bệnh cảm thấy khỏe khoắn hơn, ăn ngon, ngủ ngon hơn
  • Đặc biệt, Vidatox Plus hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ nào cả. Chỉ có một vài biểu hiện nhẹ nhưng sẽ hết sau 3 đến 5 ngày sử dụng.

Vidatox Plus có thể sử dụng cho:

  • Bệnh nhân Ung thư phổi các giai đoạn
  • Bệnh nhân ung thư phổi di căn xương đang trong quá trình điều trị
  • Bệnh nhân ung thư phổi đã qua điều trị ổn định

Tuy ung thư phổi di căn sang xương tức là bệnh đã ở vào giai đoạn cuối, nhưng người bệnh vẫn có thể kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống nếu được điều trị tích cực, kết hợp sử dụng Vidatox Plus – sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba. Đừng xem ung thư phổi di căn xương là căn bệnh tử không có cách chữa, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng nó nếu có sự đồng hành của Vidatox Plus. 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh