hotline

Ung thư phổi di căn và các phương pháp điều trị

Ung thư phổi di căn thường vào giai đoạn cuối của bệnh. Vào giai đoạn này, tế bào ung thư có nguồn gốc từ phổi phát triển mạnh mẽ và lây lan sang nhiều bộ phận của cơ thể người bệnh như não, gan, xương, thận, và hệ thống các hạch bạch huyết.  Phương pháp điều trị ung thư phổi di căn hiệu quả nhất  là những gì người bệnh quan tâm chủ yếu ở giai đoạn này. 

Tế bào ung thư phổi không chỉ gây ảnh hưởng đến phổi mà còn di căn sang các bộ phận khác của cơ thể

Ung thư phổi có thể di căn đến những cơ quan nào trong cơ thể?

Tế bào ung thư phổi khi bước sang các giai đoạn sau có thể lây lan đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là sự lây lan tới các bộ phận như xương, não, gan, tuyến thượng thận và các hạch bạch huyết.

Triệu chứng ung thư phổi di căn ở cơ quan hô hấp

Do đã ở vào giai đoạn cuối của bệnh nên tế bào ung thư phổi lúc này phát triển khá mạnh. Bởi vậy, những dấu hiệu được thể hiện rõ ở cơ quan hô hấp của người bệnh, cụ thể:

  • Ho lâu ngày, kéo dài, cơn ho của người bệnh thường dai dẳng và ho nhiều về ban đêm. Người bệnh sẽ ho có đờm hoặc chất nhầy trong cổ họng, thậm chí nhiều trường hợp ho ra máu
  • Người bệnh cũng sẽ có cảm giác khó thở, đau tức ngực do khối u phát triển gây chèn ép phổi, tràn dịch màng phổi

Cảm giác đau tức ngực xuất hiện do khối u phổi phát triển, chèn ép gây hiện tượng tràn dịch màng phổi

  • Nhiều trường hợp người bệnh sẽ bị khản tiếng, rát tiếng hoặc mất tiếng nếu khối u chèn vào dây thanh quản.

Triệu chứng ung thư phổi di căn ở các bộ phận khác

Ung thư phổi di căn lên não, ung thư phổi di căn hạch, di căn xương, ..sẽ có những triệu chứng điển hình ở từng cơ quan mà khối u phổi xâm lấn tới:

Triệu chứng ung thư phổi di căn lên não

Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, động kinh, trí nhớ giảm sút thậm chí mất trí nhớ, cơ thể mệt mỏi, thị lực trở nên kém,..

Nguyên nhân của những dấu hiệu này là do tế bào ung thư phát triển và tiêu diệt các mô não, tạo ra các phản ứng và gây áp lực lên cấu trúc não khiến các hoạt động của não bộ bị ảnh hưởng.  

Tế bào ung thư phổi di căn lên não gây tiêu diệt các mô não khiến não bộ bị ảnh hưởng

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương

Khi khối u phổi xâm lấn vào xương sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau nhức xương, cụ thể là các xương cẳng tay, cẳng chân, xương cổ, xương cột sống. Ngoài ra, những vị trí xương này cũng trở nên giòn hơn và dễ gãy hơn bình thường

Biểu hiện khi ung thư phổi di căn sang gan

Những biểu hiện như vàng da, vàng mắt, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân là biểu hiện rõ rệt nhất chứng tỏ tế bào ung thư phổi đã di căn sang gan, gây ảnh hưởng tới hoạt động của gan.

Hiện tượng sụt cân không rõ nguyên nhân do tế bào ung thư phổi di căn đến các cơ quan tiêu hóa của cơ thể và làm ảnh hưởng

Dấu hiệu ung thư phổi di căn hạch, hạch thượng đòn, hạch cổ

Ở các vị trí như cổ, bẹn, nách,...của người bệnh sẽ nổi các khối hạch sưng to, cứng, sờ vào không đau.

Những vị trí như cổ, nách, bẹn sẽ xuất hiện các hạch sưng to nhìn thấy được

Ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Ung thư phổi di căn não sống được bao lâu hay ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu là câu hỏi phổ biến của bệnh nhân ung thư phổi có tế bào ung thư di căn.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư phổi di căn đã kéo dài sự sống trên 5 năm, và thậm chí có những bệnh nhân sống thêm 10 năm sau khi phát hiện sự di căn của tế bào ung thư phổi.

Với sự phát triển của y học như hiện nay và việc áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau, bệnh nhân ung thư phổi di căn càng có thêm hi vọng chữa khỏi bệnh.

Chữa ung thư phổi di căn xương, não, gan, hạch như thế nào?

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn di căn đa phần sẽ cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và chán ăn do tế bào ung thư lây lan và làm ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Những biện pháp như hóa trị và xạ trị có tác dụng chủ yếu trong việc tiêu diệt và loại bỏ tế bào ung thư phổi ở phổi và ở các cơ quan di căn.Tuy nhiên, do tác động của hóa chất cũng như tia xạ với cường độ cao lên cơ thể người bệnh, người bệnh sẽ càng mệt mỏi và có cảm giác chán ăn đặc biệt là sau mỗi đợt hóa xạ trị.

Các loại thuốc giảm đau liều mạnh tuy sẽ giúp ích trong việc giảm các cơn đau do tế bào ung thư phổi mang lại nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí nhiều loại thuốc như morphin có thể gây nghiện và sẽ khiến người bệnh càng phụ thuộc vào nó để giảm đau.

Nọc bọ cạp xanh Cuba được khoa học công nhận có chứa hoạt chất giúp chống lại tế bào ung thư phổi. Đặc biệt, nọc bọ cạp xanh Cuba có cơ chế hoạt động đó là ngăn mạch máu, ngăn chất dinh dưỡng tới nuôi khối u phổi, khiến cho khối u bị cô lập, làm teo khối u, khiến tế bào ung thư hoại tử khô và chết theo chu trình.

Nọc bọ cạp xanh phá vỡ mạch máu cung cấp dinh dưỡng và oxi tới tế bào ung thư phổi khiến chúng bị cô lập, bỏ đói

Chính vì vậy, khi đi vào cơ thể người bệnh, nọc bọ cạp xanh Cuba chỉ tác động lên tế bào ung thư phổi mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào lành tính cũng như các cơ quan của cơ thể.

Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh Cuba còn hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm đau, chống viêm cho người bệnh mà không để lại tác dụng phụ.

Vidatox Plus là sản phẩm duy nhất hiện nay được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba. Sử dụng Vidatox Plus trong quá trình điều trị ung thư phổi di căn sẽ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.  

Vidatox Plus có công dụng tuyệt vời trong giảm đau, kháng viêm, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như khả năng ăn uống của người bệnh ung thư phổi di căn.

Rất nhiều người bệnh có cảm giác hoang mang, lo lắng và mất hi vọng khi ung thư phổi di căn giai đoạn cuối. Tuy nhiên, với các phương pháp điều trị tích cực, khả năng đáp ứng điều trị tốt cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tinh thần thoải mái, bệnh nhân ung thư phổi di căn hoàn toàn có cơ hội tìm lại cuộc sống bình thường như trước đây. 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh