hotline

Ung thư phổi có chữa được không và các biện pháp chữa trị

Ung thư phổi là một bệnh lý ác tính  và nguy hiểm bởi tỷ lệ tử vong của căn bệnh này cao nhất trong số các loại ung thư. Tuy vậy, nếu ung thư phổi được phát hiện sớm và thực hiện các phương pháp điều trị tích cực thì việc chữa khỏi bệnh là hoàn toàn có thể.

Biện pháp chữa ung thư phổi các giai đoạn luôn là vấn đề mà người bệnh quan tâm nhất 

Ung thư phổi giai đoạn đầu chữa được không?

Giai đoạn đầu của bệnh là giai đoạn mà tế bào ung thư phổi mới chỉ hình thành và vẫn còn đang ở trong giai đoạn khu trú. Giai đoạn đầu của ung thư phổi bao gồm giai đoạn 1 và 2 và giai đoạn 3A.

Đa phần những thắc mắc của người bệnh ở giai đoạn này thường là ung thư phổi giai đoạn 2 có chữa được, ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?... Thực tế, tế bào ung thư phổi ở giai đoạn 1 và 2 chưa có sự xâm lấn mạnh mẽ đến các mô cùng các cơ quan khác trong cơ thể, khối u vẫn còn nằm trong giới hạn của phổi, vậy nên khả năng chữa khỏi bệnh là khá cao.

Với giai đoạn đầu, biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định thực hiện đầu tiên do khối u còn khá nhỏ nên có thể phẫu thuật để loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể.

Mô phòng kỹ thuật phẫu thuật cắt khoét trong điều trị ung thư phổi

Ở những giai đoạn sớm của bệnh bác sĩ thường áp dụng 2 trong số 4 loại phẫu thuật cắt bỏ khối u phổi:

Phẫu thuật cắt khoét để loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi phổi. Nếu số lượng tế bào nhiều quá thì được gọi là phẫu thuật cắt bỏ một phần.

Phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi nghĩa là cắt bỏ hoàn toàn 1 thùy phổi. Lá phổi bên phải có 3 thùy còn lá phổi bên trái có 2 thùy phổi.

Với hai phương pháp này, bác sĩ có thể dùng video hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật mà không cần phải mổ phanh lồng ngực của người bệnh. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống dài và mỏng có gắn camera và dao mổ nhỏ đưa vào trong lồng ngực của người bệnh để tiến hành phẫu thuật.

Trong một nghiên cứu của các bác sĩ cùng các nhà khoa học, với những người mắc ung thư phổi ở giai đoạn 1, 2 sau phẫu thuật, nguy cơ tái phát bệnh trong 5 năm đầu tiên là 16%, nguy cơ tái phát bệnh sau 5 năm là 4,8%. 

Sau khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân ung thư phổi thực hiện các đợt hóa trị và xạ trị nhằm mục đích loại bỏ những tế bào ung thư phổi mà phẫu thuật còn bỏ sót đồng thời ngăn ngừa sự tái phát của tế bào ung thư.

Các loại thuốc chống ung thư đặc thù sẽ được đưa vào cơ thể người bệnh theo đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống. Nhược điểm của phương pháp hóa trị chính là gây ra những tác dụng phụ nặng nề như gây ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận, ...đồng thời gây cho người bệnh cảm giác chán ăn, mệt mỏi, rụng tóc, vàng da,...

Tia xạ với cường độ cao sẽ được chiếu trực tiếp vào phần có tế bào ung thư. Nhược điểm của biện pháp này là xạ trị chỉ có tác dụng nhất đinh đối với vùng mà tia xạ tác động lên, đồng thời người bệnh sẽ cảm thấy đau, rát, da bị kích ứng ở vị trí chiếu tia xạ.

Bác sĩ tiến hành chiếu tia xạ vùng ngực điều trị ung thư phổi

Bên cạnh hóa xạ trị và phẫu thuật, người bệnh được khuyến khích sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị. Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba là sản phẩm được các nhà khoa học công nhận và khuyến khích người bệnh ung thư phổi sử dụng nhằm hỗ trợ trong việc giảm đau, kháng viêm và tiêu diệt các tế bào ung thư phổi.

Với cơ chế hoạt động thông minh, nọc bọ cạp xanh Cuba sẽ chỉ tìm và tấn công vào tế bào ung thư phổi, không hề làm hại các tế bào lành tính khác, đồng thời ngăn cản tế bào ung thư phổi nhận dinh dưỡng và oxi từ mạch máu, bỏ đói chúng và buộc chúng phải “tự sát”.

Cơ chế hoạt động thông mình của nọc bọ cạp xanh Cuba khiến tế bào ung thư phổi buộc phải tự sát

Ung thư phổi giai đoạn 3 và giai đoạn 4 có chữa được không?

Ung thư phổi có mổ được không nếu đã bước sang giai đoạn 3 và 4 là câu hỏi của nhiều bệnh nhân ung thư phổi cũng như người nhà về phương pháp điều trị căn bệnh này ở những giai đoạn sau.

Thực tế, phương pháp phẫu thuật không được ưu tiên khi tế bào ung thư đã phát triển mạnh, xâm lấn sâu và di căn đến nhiều bộ phận của cơ thể người bênh.

Thông thường khi đã ở những giai đoạn cuối, nếu tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải tiến hành phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn lá phổi. Đây được xem là một cuộc đại phẫu thuật bởi bệnh nhân sẽ bị mổ phanh ngực và nguy cơ tử vong trong quá trình phẫu thuật cũng khá cao. Vậy nên, để tiến hành được phẫu thuật ở giai đoạn này, người bệnh phải có thể trạng tốt để có thể chiu đựng được cuộc đại phẫu thuật đối với cơ thể của mình.

Mô phỏng phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn lá phổi

Để tăng cường sức đề đề kháng, chuẩn bị cho cuộc đại phẫu thuật, bên cạnh chế độ chăm sóc hợp lý của người nhà, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3, 4 có thể kết hợp sử dụng Vidatox Plus. Không chỉ hỗ trợ trong việc giảm đau kháng viêm, Vidatox Plus còn có công dụng vượt trội trong tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Sử dụng Vidatox thường xuyên, hệ miễn dịch và sức đề kháng của bệnh nhân ung thư phổi được cải thiện

Các liệu pháp hóa trị và xạ trị vẫn được áp dụng ở giai đoạn 3 và 4 với mục đích làm nhỏ kích thước của khối u phổi trước khi tiến hành phẫu thuật cũng như loại bỏ những tế bào ung thư phổi đã di căn còn sót lại sau cuộc phẫu thuật

Áp dụng biện pháp tự nhiên, ung thư phổi chữa được không?

Trên mạng internet cũng như nhiều sách báo hiện nay có đề cập đến rất nhiều bài thuốc tự nhiên có khả năng điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên, những bài thuốc này đa phần đều chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như chưa có bất cứ công trình khoa học nào được công khai về tác dụng thật sự của những bài thuốc tự nhiên này.

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh các biện pháp tự nhiên có tác dụng chữa ung thư phổi

Trái ngược với đó, Vidatox Plus là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư phổi đã được cấp phép lưu hành theo giấy phép số; 5869-2016 /ATTP/Bộ Y tế, Vidatox Plus là chế phẩm sinh học chứa 33% dung dịch cồn chứa nọc bọ cạp xanh Cuba  có tên khoa học là Rhaopalurus junceus.

Vidatox Plus được các nhà khoa học Cuba cũng như nhiều nước trên thề giới trong đó có Việt Nam công nhận là sản phẩm đặc thù dành riêng cho người bị suy giảm miễn dịch, sức khỏe giảm sút do bệnh u bướu. 

Tâm lý của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân luôn là tìm ra phương pháp điều trị ung thư phổi hiệu quả nhất. Bởi vậy, câu hỏi bệnh ung thư phổi có chữa được không luôn là câu hỏi được đặt ra với nhiều người . Để chữa khỏi ung thư phổi, người bệnh cần sự kết hợp của nhiều yếu tố như tinh thần lạc quan, chiến thắng bệnh tật, phương pháp điều trị tích cực, đúng đắn kết hợp sử dụng Vidatox Plus để tăng hiệu quả điều trị, và chế độ chăm sóc hợp lý của người thân.  

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh