hotline
Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến hiện nay ở phụ nữ, bệnh có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm, nhưng có đến 1/3 số bệnh nhân chết vì căn bệnh này do không kịp thời phát hiện được các triệu chứng ở các giai đoạn đầu và điều trị kịp thời.
Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở phụ nữ và là bệnh ung thư duy nhất có thể tìm ra nguyên nhân. Dưới đây là 11 nguyên nhân phổ biến gây bệnh.
Ung thư cổ tử cung đang là nguyên do gây ra tử vong thứ hai ở phái nữ. Trong trường hợp được phát hiện sớm, 92% người bị ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi. Tuy thế, ở Việt Nam, tần suất người mắc ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm lại không cao.Xác định được các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung sẽ giúp mọi người phát hiện nó được sớm hơn.
Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến ở nữ giới, tỷ lệ tử vong cao. Để phát hiện sớm bệnh, chị em nên làm phiến đồ âm đạo (có người còn gọi nôm na là phết tế bào âm đạo hay gọi "Pap Smear") nếu bắt đầu có quan hệ tình dục.