hotline

Ung thư - Cẩm nang về bệnh ung thư

Ung thư không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa. Bệnh ung thư có thể phòng ngừa, và điều trị khỏi khi được chẩn đoán sớm. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về ung thư và các biện pháp điều trị ung hiện nay. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh trong thời gian điều trị.

 I. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Ung thư là gì?

Như các bạn đã biết, ung thư là bệnh lý của các tế bào bình thường trở nên bất thường ( do đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Những tế bào bất thường này tạo thành các mảng, các cục lớn và thường được gọi là khối u.

Nếu các tế bào của khối u không lây lan và phát triển thì gọi là u lành tính, chúng không phải ung thư và thường có thể loại bỏ được.

benh ung thu

Ngược lại, nếu các tế bào có thể xâm nhập vào các mô hoạc các cơ quan khỏe mạnh, hoặc lây lan khắp cơ thể qua máu hay hệ bạch cầu và liên tục phát triển mạnh thì các khối u này là u ác tính hay còn gọi là ung thư. Lúc này các tế bào ung thư sẽ lây lan nhanh hơn nếu khối u không được điều trị.

Ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh, có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Ai dễ mắc ung thư?

Hiện nay, thế giới có khoảng 23 triệu người đang sống chung với ung thư, với tình hình này, con số này sẽ lên tới 30 triệu người vào năm 2020. Vậy đối tượng nào dễ mắc ung thư?

Người uống trà đặc, nóng mỗi ngày

Thường xuyên uống trà đặc ở nhiệt độ cao (trên 70 độ C) không những dễ làm tổn thương thực quản mà còn gây loét dạ dày mãn tính. Hơn nữa chất tanin trong trà có thể tích tụ ở những chỗ bị tổn thương, kích thích tế bào thực quản vốn bị tổn thương càng nghiêm trọng hơn, khiến tình trạng loét dạ dày mãn tính biến chứng thành ung thư.

Người thường xuyên làm ca đêm

Các tế bào ung thư đột nhiên được hình thành trong quá trình phân chia tế bào bình thường. Ban đêm là thời điểm thích hợp nhất của sự phân bào. Nếu ban đêm ngủ không đủ giấc, hệ miễn dịch giảm sút, tế bào đột biến không được loại trừ kịp thời, từ đó có thể dẫn tới sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Người thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện

Trong nước tiểu thường chứa một hoặc một số chất gây ung thư, có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang. Những chất có hại trong phân còn nhiều hơn chẳng hạn như: hydrogen sulfide, skatole, chất chuyển hóa cholesterol và axit mật, ... Nếu thường xuyên nhịn vệ sinh sẽ dẫn đến kích thích niêm mạc ruột, gây ung thư.

Những người hay bị dị ứng

Các nhà khoa học Mỹ đã điều tra gần 40 nghìn người có bệnh hen suyễn và dị ứng với một số loại thuốc hoặc hóa chất có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người không bị dị ứng. Kết quả là, tỷ lệ mắc ung thư vú ở nữ giới có tiền sử bị dị ứng cao hơn 30% so với người bình thường, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới có tiền sử bị dị ứng cao hơn 40% so với người bình thường.

Những người có cholesterol huyết thanh thấp

Theo một số chuyên gia, những người có cholesterol huyết thanh quá thấp thì có tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng khá cao. Những người có lượng cholesterol huyết thanh thấp hơn 110mg/dl, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao gấp hơn 3 lần so với người bình thường.

Những người thích ăn thịt

Người coi thịt lợn, thịt gia súc, thịt cừu làm thức ăn chủ yếu sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn 2,5 lần so với những người chỉ ăn thịt vài lần trong một tháng. Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cũng tăng theo lượng thịt nạp vào cơ thể.

benh ung thu

Con cái của những người bị ung thư

Nghiên cứu di truyền học ung bướu cho rằng, ung thư có mối quan hệ rất lớn tới yếu tố di truyền, xác suất mắc bệnh ung thư ở thế hệ sau của những người mắc bệnh ung thư cao đáng kể so với nhóm người bình thường.

Vợ hoặc chồng của người mắc ung thư

Tài liệu cho thấy, nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh ung thư thì người còn lại cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh theo. Người ta gọi trường hợp này là “hội chứng ung thư vợ chồng”. Theo các chuyên gia, phương thức sinh hoạt xấu giống nhau là nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

Những người bị tăng huyết áp

Mặc dù không thể trực tiếp gây ra bệnh ung thư, nhưng huyết áp cao và ung thư đều có thể liên quan tới nhau. Béo phì, uống rượu, hút thuốc, ăn mặn… vừa khiến huyết áp tăng lại có thể gây ra ung thư. Cho nên tích cực phòng ngừa huyết áp cao cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Những người thiếu vitamin

Theo các chuyên gia, những người có ít vitamin mang tính bảo hộ dễ bị căn bệnh ung thư tấn công. Những người thiếu vitamin A, beta-carotene sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tăng gấp 3 lần.

Những người thiếu vitamin C thì tỷ lệ mắc ung thư thực quản, dạ dày lần lượt tăng 2 lần và 3,5 lần. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư phổi của những người thiếu vitamin E đều tăng.

Những người hay hút thuốc

Những thành phần độc hại của thuốc lá có thể gây ra những loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư đầu mặt cổ, thận, bàng quang, sinh dục…

Biểu hiện của ung thư

Ung thư có rất nhiều loại, mỗi bệnh có những biểu hiện khác nhau. Biểu hiệu và triệu chứng sẽ phụ thuộc vào ung thư ở bộ phận nào và độ lớn của khối ung thư ảnh hưởng lên các bộ phận nội tạng của cơ thể cũng như tế bào. Các triệu chứng ban đầu của ung thư có thể khá chung chung và không rõ rệt. Nhiều trường hợp mắc ung thư nhưng không có biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở giai đoạn cuối. Dưới đây là những biểu cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh ung thư.

Sụt cân bất thường, mệt mỏi vô cớ

Bỗng dưng bạn sụt cân một cách đáng kể, như giảm hơn 10% trọng lượng cơ thể của mình trong khoảng 3 tháng - đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Giảm cân xảy ra hầu hết với các loại ung thư như ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản, ung thư đại tràng hoặc ung thư phổi.

Mệt mỏi cũng là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư rất vô cớ và thường khác với sự mệt mỏi do làm việc vất vả. Mệt mỏi do ung thư rất bải oải và người bệnh không cảm thấy đỡ dù đã nghỉ ngơi. Đây có thể là dấu hiệu của một vài loại ung thư bao gồm: ung thư máu, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày...

Ho kéo dài

Các đợt ho kéo dài và không thuyên giảm gây cho người bệnh nhiều phiền toái. Loại trừ ho do cảm lạnh, cúm và các bệnh dị ứng, đôi khi ho do một tác dụng phụ của thuốc. Ho kéo dài được định nghĩa là kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần - hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua. Các kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc chúng có thể chỉ ra một số vấn đề khác như viêm phế quản mạn tính hoặc trào ngược acid. Ho kéo dài đồng thời có những biểu hiện kèm theo như đau ngực, ho ra máu... có thể là dấu hiệu ung thư phổi.

Khó tiêu hoặc khó nuốt thức ăn

Một số người có thể bị khó nuốt, nhưng sau đó tự xem xét thấy không đau hay viêm họng gì nên đã bỏ qua nó. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiêu hóa, mà dễ gặp nhất là ung thư thực quản. Triệu chứng khó tiêu diễn ra một thời gian dài không khắc phục được có thể là dấu hiệu ung thư thực quản, vòm họng hoặc dạ dày.

Cúm, sốt

Nhiều trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Điều này có thể lý giải là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch.

Những thay đổi ở da

Bạn nên cảnh giác không những thay đổi duy nhất ở nốt ruồi - một dấu hiệu của ung thư da tiềm ẩn, mà còn các thay đổi khác trên da. Những sự thay đổi về cấu trúc của da, mụn cóc, nốt ruồi hoặc đốm sắc tố đều có thể là những dấu hiệu của ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện giống như những đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường.

Đầy hơi

Đầy hơi là hiện tượng xảy ra khi bị khó tiêu, giữ nước... Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị đầy hơi thường xuyên, đầy hơi kèm theo đau bụng hoặc đau vùng xương chậu mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám, đó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Đây là loại ung thư rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

benh ung thu

Đau đớn

Khi có tuổi, người ta thường phàn nàn mệt mỏi và đau đớn tăng. Nhưng đau mơ hồ, có thể là một triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Một cơn đau đầu không làm cách nào dứt được dù đã uống thuốc giảm đau có thể là dấu hiệu của khối u ác tính ở não. Các cơn đau ở lưng là dấu hiệu của ung thư ruột kết hoặc ung thư buồng trứng. Ung thư xương, ung thư dương vật cũng gây ra các đau đớn.

Chảy máu bất thường

Nếu bạn bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, bạn nên đi khám bệnh ngay. Ho ra máu là dấu hiệu của ung thư phổi. Thấy máu trong phân là dấu hiệu của ung thư ruột kết. Đi tiểu ra máu, coi chừng ung thư thận hoặc ung thư bàng quang. Chảy máu núm vú báo tình trạng ung thư vú.

Sưng hạch bạch huyết

Nếu bạn nhận thấy một khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách hay ở cổ hoặc ở bất cứ nơi nào khác thì cần phải lưu ý vì đó có thể liên quan đến bệnh ung thư máu và bạch huyết.

Viêm loét miệng

Trường hợp hút thuốc hoặc nhai trầu, hay thường uống chất có cồn thì cần phải đặc biệt cảnh giác với bất kỳ mảng trắng nào bên trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi của bạn. Những thay đổi này có thể cho thấy bạch sản, một khu vực tiền ung thư có thể xảy ra với các kích thích liên tục. Tình trạng này có thể tiến triển thành ung thư miệng.

Sờ thấy u, cục

Rất nhiều loại ung thư cảm nhận được qua da. Các loại ung thư này thường là ung thư vú, ung thư dương vật, ung thư hạch và ung thư tế bào mềm trong cơ thể. Một vài dạng khác của ung thư vú không xuất hiện u, cục nhưng da cứ mẩn đỏ, dầy lên.

II. CÁCH CHÚNG TA ĐANG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Ở Việt Nam, do tâm lý chủ quan và dễ thỏa hiệp khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ, ung thư thường được phát hiện khi đã bước vào giai đoạn muộn dẫn đến việc điều trị bệnh ung thư gặp nhiều khó khăn. Khi phát hiện ra ung thư, chúng ta thường làm gì?

Điều trị dựa trên nhiều nguồn thông tin khác nhau

Nhiều trường hợp người bênh không đủ điều kiện sức khỏe hoặc kinh tế để tham gia các liệu trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân chọn cách điều trị tại nhà dựa trên các nguồn thông tin khác nhau.

Tìm đến các thầy lang theo lời đồn đại

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng rất nhiều người lan truyền những bài thuốc hay những thầy lang có thể điều trị khỏi ung thư. Đây thường là những thông tin chưa qua chứng minh, kiểm chứng. Dược liệu mà những thầy lang sử dụng cho bệnh nhân thường không rõ nguồn gốc, chất lượng. Chưa kể đến, nhiều người xấu tự xưng “lang y”  dùng  nhiều “chiêu trò”, lợi dụng tâm lý “đường cùng” của người bệnh để trục lợi.

Cố gắng truy tìm các “thần dược” hỗ trợ điều trị ung thư

Trong dân gian, một số dược liệu, vật dụng được tương truyền “điều trị khỏi ung thư” như: sừng tê giác, mật gấu, “đá thần”, “giếng thần”… Sự thật có phải như vậy? Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng những “thần dược” này không những không khỏi mà bệnh tình còn có xu hướng trầm trọng hơn.

Do vậy, khi quyết định sử dụng những dược liệu này người bệnh nên khảo ý kiến của y, bác sĩ, tỉnh táo để chọn lọc những thông tin chính thống và sử dụng những biện pháp điều trị có cơ sở khoa học. Bởi vì, người bệnh có thể đã tự tước bỏ đi quyền lợi chữa bệnh của mình trong khi bệnh còn ở giai đoạn có thể điều trị được.

Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

benh ung thu

Điều trị theo phác đồ của bệnh viện

Theo biện pháp y học hiện đại

Ung thư được xem như là tập hợp của nhiều bệnh lý, nên dường như chẳng bao giờ có một phác đồ điều trị ung thư đơn lẻ. Việc chọn lựa phương pháp điều trị phụ thuộc vào vị trí, kích thước của khối u, giai đoạn của bệnh, cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật nếu khối u còn khu trú. Ví dụ như: phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú ở ung thư vú, cắt bỏ tuyến tiền liệt ở ung thư tuyến tiền liệt. Khối u có thể mất đi hoặc phát triển trở lại sau đó…

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật thì xạ trị và hóa trị đã trở thành những kỹ thuật chữa bệnh được áp dụng chủ yếu trên hầu hết các bệnh nhân ung thư. Hóa – xạ trị có thể phá hủy tế bào một cách không chọn lọc, bao gồm cả tế bào ung thư và tế bào lành. Do đó, trong thời gian điều trị, người bệnh thường gặp nhiểu tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, …

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng loại ung thư, thể trạng người bệnh, … để chọn lựa thêm các biện pháp điều trị khác như: Miễn dịch trị liệu, ức chế nội tiết tố, cấy, ghép tế bào, …

Điều trị theo y học cổ truyền

Trong y học cổ phương, nhiều bài thuốc, dược liệu đã được kiểm chứng có hiệu quả với một số nhóm ung thư. Ví dụ như: hoạt chất Curcumin trong củ nghệ, polyphenol trong trà xanh, Alkaloid trong Náng hoa trắng, … Người bệnh có thể dùng kết hợp những dược liệu này với các biện pháp y học hiện đại để nâng cao hiệu quả điều trị, song chỉ nên dùng khi đã tham khảo ý kiến của các y, bác sĩ.

Ngày nay, các nhà khoa học hiện đại đang có xu hướng ưu tiên sử dụng các dược chất có nguồn gốc thiên nhiên, nhằm giảm tối đa tác dụng phụ cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Mới đây, các nhà khoa học Cuba đã tìm ra một loại chế phẩm từ nọc bọ cạp xanh Cuba cho đáp ứng hiệu quả với rất nhiều loại ung thư. Thông tin này như một cánh cửa mới mở ra hy vọng cho người bệnh ung thư trên toàn thế giới.

III. GIẢI PHÁP CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Loại bỏ hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ nếu bệnh nhân sử dụng hóa – xạ trị. Giảm đau, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, giữ vững tinh thần lạc quan là phương pháp điều trị ung thư hiệu quả nhất hiện nay.

Loại bỏ hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư là vô cùng cần thiết

Loại bỏ hoặc ức chế tối đa sự phát triển của tế bào ung thư đồng nghĩa với việc kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư và hạn chế tối đa khối u di căn.

Tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân và loại ung thư để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Hầu hết, các biện pháp điều trị ung thư hiện nay chưa có tính “chọn lọc” nên người bệnh gặp nhiều tác dụng. phụ trong quá trình điều trị.

Giảm đau, kháng viêm, tăng cường miễn dịch cho người bệnh

Bệnh nhân ung thư thường có cảm giác đau đớn “nặng” do khối u phát triển chèn ép các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt khi khối u di căn vào mạch máu hay bạch huyết. Bệnh cạnh đó, sau phẫu thuật hay hóa – xạ trị, sức khỏe người bệnh thường suy yếu và sụt giảm rõ rệt. Suy giảm miễn dịch ở người bị ung thư là cơ hội cho vi khuẩn phát triển khiến bệnh tình trạng sức khỏe người bệnh ngày càng xấu đi

Do đó, giảm đau và tăng cường khả năng miễn dịch ở người bị ung thư hết sức quan trọng, nó đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Đặc biệt với những bệnh nhân có khối u đã di căn.

benh ung thu

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Người bị ung thư cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với từng nhóm ung thư. Xem thêm bài viết: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Giữ tinh thần lạc quan

Bệnh nhân ung thư cần phải hiểu được rằng một khi bị ung thư không có nghĩa bạn sẽ chết vào ngay lập tức, bạn hoàn toàn có thể sống lâu hơn thế. Trên thế giới, rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư đã tự khỏi bệnh, hoặc chí ít cũng sống thêm ít nhất 10-15 năm.

Do vậy, khi bị ung thư, người bệnh phải quyết đi điều trị sớm, điều trị đúng cách. Và giữ tinh thần phải giữ thật thoải mái, lạc quan, yên tâm điều trị thì mới có kết quả tốt nhất.

IV. NỌC BỌ CẠP XANH CUBA – THÀNH TỰU MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Trong y học hiện đại những năm gần đây, nọc bọ cạp xanh Cu Ba được sử dụng như một liệu pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhờ tính năng kiềm chế tối đa sự phát triển của các khối u một cách chọn lọc, hỗ trợ giảm đau, kháng viêm chống di căn, ở tất cả các giai đoạn của ung thư.

Nọc bọ cạp xanh chỉ tấn công vào tế bào ung thư

Theo tài liệu báo cáo khoa học, nọc bọ cạp xanh có “ái lực đặc biệt” với tế nào ung thư. Do vậy, nó dễ dàng chọn lọc ra tế bào ung thư sau đó tấn công và tiêu diệt. Nọc bọ cạp xanh ngăn cản sự mạch máu đến nuôi dưỡng tế bào khối u hay tế bào ung thư. Những tế bào này sẽ không thể phát triển hoặc hoại tử khô, sau đó “chết” theo chu kỳ.

Nọc bọ cạp xanh chống tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh. Nhờ đó, những chức năng khác của cơ thể người bệnh vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.

Tác dụng chống viêm, giảm đau, tăng cường miễn dịch

Theo Tiến sĩ Fabio de J.Linares Pazos, Giám đốc phòng thí nghiệm Labiofam Cuba, Nọc bọ cạp xanh có khả năng giảm đau và chống viêm rất mạnh. Nhờ đó, người bệnh có cảm giác ăn ngon miệng và hệ thống miễn dịch cũng được cải thiện rõ rệt hơn.

benh ung thu

Nọc bọ cạp xanh - Nâng chất lượng cuộc sống, lựa chọn tốt cho người bị u bướu

Tác dụng hiệp đồng, không xung đột với các biện pháp điều trị khác

Hóa – xạ trị là cách thức điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay song phương pháp này không có khả năng phân biệt tế bào ung thư và tế bào thường, việc này dẫn đến việc điều trị của bệnh nhân có rất nhiều tác dụng phụ gây đau đớn và mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Khi bệnh nhân đang trong quá trình hóa trị, xạ trị, xử dụng Nọc bọ cạp xanh cho tác dụng hiệp động khiến các triệu chứng của bệnh nhân ít hơn hẳn so với các bệnh nhân không sử dụng.

Phòng và ngăn ngừa ung thư

Nọc bọ cạp xanh còn có tác dụng phòng ngừa, chống di căn khối u. Với những đối tượng mang gene ung thư có khả năng di truyền cao như K vú, K tử cung, …

Tại Cuba, sau 8 năm theo dõi  trên 8.302 bệnh nhân mắc nhiều loại ung thư và tình trạng bệnh khác nhau, kết quả cho thấy 89,5% người bệnh được nâng cao chất lượng sống và cải thiện rõ rệt sức khỏe. Điều đặc biệt là các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần. Hàng ngàn bệnh nhân ung thư giai đoạn 4 hoặc không có điều kiện hóa - xạ trị...đã được kéo dài thời gian sống hàng năm thay vì hàng tháng.

>>> Tìm hiểu thêm về: Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm điểm mua Nọc bọ cạp xanh, bạn có thể gọi đến Tổng đài miễn cước 1800 6739 để được giao hàng và thu tiền tận nhà.

Để biết thêm chi tiết về và các thông tin hữu ích cho người mắc ung bướu, bạn hãy gọi về tổng đài miễn cước 1800 6739 để được tư vấn.

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh
Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

Video

Vidatox Plus “xách tay từ Cuba” liệu có chuẩn chất lượng?

Tiêu dùng thông thái - Hỗ trợ điều trị ung thư

Tiêu dùng thông thái - Hỗ trợ điều...

Hàng xách tay hay hàng giả "đội lốt" xách tay?

Hàng xách tay hay hàng giả "đội...

Sành Mua Shopping Giới Thiệu Sản Phẩm Vidatox Plus

Sành Mua Shopping Giới Thiệu Sản Phẩm...