hotline

Tổng hợp ung thư phổi nên ăn gì, nên ăn quả gì, không nên ăn gì

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm và gây tỷ lệ tử vong cao. Bên cạnh những dấu hiệu cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này, kiến thức về  các loại thực phẩm cho bệnh nhân ung thư phổi  như người ung thư phổi nên ăn gì, không nên ăn gì cũng cần được lưu tâm bởi chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị bệnh.

Bệnh ung thư phổi nên ăn gì? 

Những tế bào ung thư càng phát triển sẽ càng tấn công vào nhiều bộ phận trong cơ thể đặc biệt là các cơ quan tiêu hóa. Bởi vậy, người mắc ung thư phổi cũng như các loại ung thư khác đặc biệt là ở các giai đoạn sau của bệnh càng có cảm giác chán ăn, không muốn ăn. Chính vì thể, thực phẩm cho bệnh nhân ung thư phổi phải đảm bảo 3 yếu tố căn bản đủ dinh dưỡng, dễ hấp thụ và không gây kích ứng.

Cụ thể, người bệnh ung thư phổi nên ăn những loại thực phẩm sau để vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng chiến đấu với bệnh tật vừa dễ cho cơ thể hấp thụ:

Thực phẩm giàu chất đạm

Những loại thực phẩm nhiều chất đạm như sữa ít béo, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, sẽ giúp bổ sung năng lượng bị thiết hụt cho cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh ung thư phổi nên ăn trứng hàng này bởi trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. 

Rau xanh và trái cây  

Với những bệnh nhân ung thư phổi các giai đoạn sau, người nhà nên chú ý bổ sung nhiều rau xanh và các loại nước ép trái cây hàng ngày cho người bệnh. Rau xanh và trái cây rất giàu vitamin giúp cơ thể người bệnh phần nào đào thải được độc tố của những đợt hóa trị và khôi phục lại thể trạng cho người bệnh.

Mỗi ngày một cốc nước ép bưởi hoặc ăn bưởi rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi 

Các loại trái cây phù hợp với bệnh nhân ung thư phổi chẳng hạn như táo, đu đủ, chuối, măng cụt, bưới,...

Ung thư phổi nên ăn uống gì

Về các thức uống cho bệnh nhân ung thư phổi, nước, sữa, nước trái cây là ba lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, người mắc ung thư phổi dù đang ở giai đoạn nào cũng tuyệt đối từ không uống các loại thức uống chứa chất kích thích cho cơ thể như bia, rượu, nước ngọt có ga,...

Những thức uống này không chỉ chứa nhiều hóa chất không tốt cho thể trạng của bệnh nhân ung thư phổi mà còn dễ gây kích ứng cho cơ thể người bệnh.

Nước ngọt có ga như cocacola chứa nhiều hóa chất có hại cho cơ thể thậm chí có thể dùng để tẩy bồn cầu

Ung thư phổi nên kiêng ăn gì?

Những loại thực phẩm sau nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn của bệnh nhân ung thư phổi :

Thuốc lá

Nguyên nhân chính gây ung thư phổi chính là thuốc lá. Bởi vậy, từ bỏ thuốc lá là yêu cầu đầu tiên trước khi bạn thực hiện theo bất cứ phác đồ điều trị nào của bác sĩ. Không chỉ vậy, từ bỏ thuốc lá còn giúp bảo vệ những người xung quanh bạn tránh khỏi tác hại của thuốc lá. 

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo

Thức ăn quá nhiều dầu, mỡ,chất béo không tốt với con người và đặc biệt là những bệnh nhân ung thư phổi. Dầu mỡ và chất béo sẽ tác động xấu lên cơ thể người bệnh, đặc biệt khiến các triệu chứng điển hình như ho càng nặng thêm.

Hải sản

Hải sản chứa nhiều chất bổ, tuy nhiên nó lại là thực phẩm cấm kỵ đối với bệnh nhân ung thư phổi. Trong hải sản chứa chất gây kích ứng, bệnh nhân ung thư phổi ăn hải sản sẽ càng ho thêm. Bên cạnh đó, những đồ uống lạnh cũng tác động đến cổ họng của người bệnh và làm tăng thêm hiện tượng ho.

Các loại hải sản như tôm, cua, cá sẽ gây kích thích khiến bệnh nhân ung thư phổi càng ho thêm 

Các loại thức ăn cay nóng

Bệnh nhân ung thư phổi nên tránh xa một số thực phẩm cay, nóng gây hại đến cơ thể như ớt, rượu, bột cà ri...

Lưu ý: 

Bên cạnh một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng kết hợp với các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Nổi bật trong số những sản phẩm được lưu hành hiện nay là sản phẩm Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba.

Vidatox Plus được các nhà khoa học đánh giá là sản phẩm có công dụng giảm đau và kháng viêm trong điều trị ung thư phổi. Hoạt chất có trong nọc bọ cạp xanh Cuba khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân ung thư phổi sẽ tự động tìm đến các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng bằng cách phá vỡ mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng đến tế bào ung thư. Với phương thức lấy độc trị độc, Vidatox Plus được xem là sản phẩm ưu việt trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi.

Với sự hỗ trợ của Vidatox Plus, cùng với một chế độ ăn hợp lý, khoa học và có lợi cho cơ thể người bệnh ung thư phổi, bệnh nhân ung thư phổi hoàn toàn hi vọng chiến thắng căn bệnh nguy hiểm này để tìm lại cuộc sống như trước khi mắc bệnh.

 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh