hotline

Sự khác nhau về chất lượng giữa hàng chính hãng và hàng trôi nổi trên thị trường

Câu hỏi

Tôi là một nhà thuốc tại Hà Nội, từ năm 2014 tôi vẫn nhập hàng của HT PHARMA. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều người đến tự xưng là có người nhà xách tay về, bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng hơn 2 triệu. Tôi rất phân vân không lý giải được, nhờ công ty giải đáp thắc mắc này.

(Hồng Duy – Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Việc Cuba thành công với dự án nghiên cứu Vidatox chiết xuất từ nọc bọ cap xanh là một bước tiến lớn trong nền y học không chỉ trong nước mà còn cả của nền y học Thế giới.

Cũng chính vì vậy mà chúng ta đang phải đối mặt với nạn hàng giả tràn lan làm ảnh hưởng tới sức khỏe và thời gian điều trị của bệnh nhân. Hiện nay tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều hàng Vidatox Plus và 30CH trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không tem nhãn và đều có chung một cái tên giống nhau là “hàng xách tay từ CuBa về”.  Chúng tôi xin thống kê một số nguồn hàng cơ bản như sau:

1.     Hàng xách tay từ Cuba về nhưng không đủ chất lượng và tiêu chuẩn lưu thông.

2.     Hàng giả mượn danh có người nhà từ Cuba xách tay về để bán ra với giá rẻ.

3.     Hàng sản xuất lậu ngay tại thị trường VN không rõ thành phần.

Chúng tôi đã lấy những mẫu hàng trôi nổi này mang đi kiểm định tại Trung tâm kiểm nghiệm của Sở y tế Hà nội để so sánh với hàng Vidatox Plus chính hãng của HT Pharma. Kết quả kiểm định như sau:

 

Mẫu phân tích do Trung tâm kiểm nghiệm Sở y tế Hà Nội thực hiện.

 

-       Ký hiệu O là sản phẩm Vidatox Plus chính hãng đã được lưu mẫu trên trung tâm kiểm định, có đầy đủ vết của hoạt chất, có hình tròn.

-       Ký hiệu 1,2,3,4 là sản phẩm Vidatox 30CH và Plus được mua ngẫu nhiên trên thị trường và theo nguồn xách tay. Kết quả cho thấy mẫu mang ký hiệu 1,3,4 không có vết của hoạt chất. Mẫu 2 có vết hoạt chất nhưng bị pha loãng làm nhiều lần.

 

Như bạn có thể thấy, sự khác biệt giữa hàng chính hãng và hàng trôi nổi là rất lớn. Ảnh hưởng đến tài chính là phần nhỏ nhưng ảnh hưởng tới niềm tin và thời gian sống của bệnh nhân làđiều không thể chấp nhận được. Do vậy, để đảm bảo uy tín của Nhà thuốc, đảm bảo sức khỏe bệnh nhân, chúng ta cần nói không với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi cho chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800 6739 để được tư vấn tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh