hotline

Sử dụng Nọc bọ cạp xanh có an toàn không?

Câu hỏi

Tôi không may mắc phải bệnh ung thư trực tràng. Qua các kênh thông tin đại chúng, tôi có biết đến sản phẩm Nọc bọ cạp xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn về mức độ an toàn của sản phẩm này vì đây là sản phẩm được chiết xuất từ nọc của con bọ cạp. Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi.

(Quốc Hùng – Quảng Ngãi)

Trả lời

Chào bạn,

Để câu trả lời được khách quan nhất, chúng tôi xin dẫn lời Tiến sĩ khoa học Fabio – Người sáng chế ra Nọc bọ cạp xanh: “chưa hề có bất kì một trường hợp nào gặp tác dụng không mong muốn cũng như bệnh lý bị tiên lượng xấu đi…”

Nọc bọ cạp xanh được đăng kí vào tháng 03/2011. Tuy nhiên, các nhà khoa học Cuba đã bắt đầu nghiên cứu tác dụng của Nọc bọ cạp xanh trên những bệnh nhân trong nước từ năm 2008.

Trong những năm tiếp theo, có những bệnh nhân người nước ngoài đã tới Cuba và yêu cầu được thử nghiệm Nọc bọ cạp xanh. Họ đã được phát Nọc bọ cạp xanh miễn phí và tiếp tục được theo dõi độc lập trong suốt quá trình sử dụng. Sau đó vào năm 2010, Nọc bọ cạp xanh cùng những kết quả theo dõi bệnh nhân sử dụng nó đã được công bố tại Hội thảo quốc tế Labiofam lần thứ nhất diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 năm 2010 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Havana. Trong hội nghị này, các nhà khoa học của trung tâm nghiên cứu đã công bố cho thế giới tất cả những kết quả đã đạt được từ việc nghiên cứu nọc của bọ cạp xanh và cả những kết quả của việc sử dụng Nọc bọ cạp xanh trong suốt ba năm trên một nhóm bệnh nhân.

Từ thời điểm đó, những bệnh nhân nước ngoài và người nhà của họ bắt đầu đến Cuba, đa phần trong đó là người Italia. Trong vòng bốn tháng, đã có hơn 25.000 người Italia gồm cả bệnh nhân và người nhà tới Cuba để mua Nọc bọ cạp xanh. Theo như kết quả ghi nhận lại của các trung tâm y tế, chưa hề có bất kì một trường hợp nào gặp tác dụng không mong muốn cũng như bệnh lý bị tiên lượng xấu đi. Đồng thời, có nhiều thông tin từ những bệnh nhân và người nhà của họ về việc bệnh tình có chiều hướng thuyên giảm. Đây là một điều hết sức quan trọng.

Lưu ý:  Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú. Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sản phẩm Nọc bọ cạp xanh là tuyệt đối an toàn.

Chúc bạn mau khỏe!

Tìm hiểu thêm:

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh