hotline

Phương pháp điều trị ung thư vú và những điều cần biết

Ung thư vú là một nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ bởi nó không chỉ đơn thuần là một căn bệnh nguy hiểm mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang thai, làm mẹ của người phụ nữ. Với việc áp dụng những  phương pháp điều trị ung thư vú  mới hiện nay ở nước ta, các bác sĩ đã tăng thêm hi vọng khỏi bệnh và có cuộc sống bình thường của người bệnh.  

Mô phỏng sự khác biệt giữa phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú và phẫu thuật bảo tồn tuyến vú 

Chú thích: lymph nodes: các hạch bạch huyết, tumor: khối u

Những phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến hiện nay

Bộ 3 phẫu thuật, hóa trị, xạ trị vẫn là những phương pháp chủ yếu được áp dụng cho bệnh nhân ung thư vú.

- Phẫu thuật: là phương pháp đầu tiên và cũng là phương pháp chính trong điều trị ung thư vú, đặc biệt là ở giai đoạn sớm của bệnh.

Thông thường với bệnh nhân ung thư vú, tùy vào mức độ phát triển của khối u, bác sĩ sẽ lựa chọn phương án phẫu thuật phù hợp:

+ Phẫu thuật cắt tuyến vú và vét hạch nách: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt toàn bộ tuyến vú, nạo vét hạch nách để loại bỏ tế bào ung thư. Tuy nhiên phương pháp này hiện không còn được ưa chuộng.   

+ Phẫu thuật bảo tồn tuyến vú: Bác sĩ sẽ cắt rộng phần tuyến vú có u và nạo vét hạch nách. Phương án phẫu thuật này thường được áp dụng ở những cơ sở có máy xạ trị. Hiệu quả của phương án này khá cao khi không chỉ giúp loại bỏ tế bào ung thư mà còn bảo tồn được tuyến vú cho người bệnh 

+ Phẫu thuật cắt buồng trứng: Phương án này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân còn kinh nguyệt và yếu tố nội tiết tố có liên quan đến sự phát triển của tế bào ung thư vú.

- Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia X-quang mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư.

Xạ trị bao gồm xạ trị bên ngoài và xạ trị bên trong. Với bệnh nhân ung thư, xạ trị bên ngoài thường được sử dụng năm lần mỗi tuần, trong 5-7 tuần, xạ trị bên trong có tần suất dao động từ vài giờ đến khoảng một tuần.

Lên kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân ung thư vú 

- Hóa trị: Chỉ định điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư vú đã được mở rộng hơn bởi các bác sĩ đã khẳng định ung thư vú là căn bệnh toàn thân.

Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh để sử dụng kết hợp các loại thuốc khác nhau trong phác đồ điều trị. Nhìn chung, phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư vú bao gồm: các phác đồ không có anthracyclin, các phác đồ có anthracyclin và các phác đồ có taxanes.

- Kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ:  Vidatox plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả nhất hiện nay. Với cách thức hoạt động thông minh của nọc bọ cạp xanh Cuba khi được đưa vào cơ thể người bệnh, bệnh nhân ung thư vú các giai đoạn sẽ nhận thấy rõ những công dụng tuyệt với của Vidatox Plus:

- Không còn những cơn đau nhức xuất hiện thường xuyên do tế bào ung thư bị ức chế, tiêu diệt, từ đó khiến khối u bị teo nhỏ, giảm kích thước cũng như sự chèn ép tới các cơ quan, các dây thần kinh của cơ thể

- Giảm tình trạng viêm loét ở cơ thể người bệnh do khối u di căn gây ảnh hưởng tới các cơ quan, bộ phận khác

- Tăng sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch 

- Cải thiện được tình trạng chán ăn, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ 

Chi phí điều trị ung thư vú hiện nay

Thông thường, bệnh nhân ung thư vú sẽ phải thực hiện cả 3 phương án nêu trên kết hợp với nhau theo chỉ định của bác sĩ. Vậy nên chi phí điều trị ung thư vú sẽ bao gồm chi phí hóa trị, chi phí xa trị, và chi phí phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư vú thường dao động từ 20 tới 25 triệu đồng bao gồm chi phí phẫu thuật, chi phí giường mổ, chi phí thuốc men. Mức phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào cơ sở người bệnh tiến hành phẫu thuật.

Chi phí cho một đợt xạ trị của bệnh nhân ung thư vú rơi vào khoảng 4 -6 triệu đồng. Số lần xạ trị sẽ được bác sĩ chỉ định riêng tùy theo mức độ phát triển của tế bào ung thư.

Chi phí hóa trị ung thư vú không cố định, phụ thuộc và loại dược liệu mà bác sĩ kế cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên đa phần các thuốc điều trị ung thư hiện nay đều khá cao bởi hầu hết các loại thuốc đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Tóm lại, để điều trị ung thư vú, người bệnh có thể sẽ phải tiêu tốn cả hàng trăm triệu đồng.

Cơ sở điều trị ung thư vú hiện nay tại Việt Nam

Tại hai thành phố lớn là TP Hồ Chi Minh và Hà Nôi, các cơ sở điều trị ung thư vú nói riêng và các bệnh ung thư khác nói chung bao gồm:

Hà Nội

Bệnh Viện K Hà Nội

Bẹnh viên K Hà Nội khai trương hệ thống xạ trị hiện đại nhất Việt Nam

Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh Viện Bạch Mai

Bệnh viện Việt Đức

Thành phố Hồ Chi Minh

Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân 115

Tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ cùng với sự kết hợp của các phương pháp khác phù hợp với thể trạng của bản thân và sử dụng thường xuyên, đều đặn Vidatox Plus trong và sau quá trình điều trị bệnh, người mắc ung thư vú hoàn toàn có hi vọng chữa khỏi bệnh và hồi phục lại sức khỏe.

 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh