hotline

Lời yêu thương muộn màng gửi mẹ - Hãy nói yêu thương khi còn có thể

"Khi còn sống, mong ước của mẹ đơn giản lắm, chỉ là được sống thêm từng giờ từng phút để lo con, giờ con chỉ ước một lần được ôm mẹ thật chặt ", Vy nghẹn ngào kể lại.

7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư để lo cho con

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, cô gái Hà Huỳnh An Thái Vy (sinh viên năm cuối khoa Tiếng Đức, đại học KHXH&NV TP HCM) đã không còn mẹ trên đời. Năm Vy 13 tuổi, mẹ cô không may mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng. Suốt 7 năm trời, mẹ một mình chiến đấu với bệnh tật, mà không một tiếng than vãn.

Sau khi phát hiện bị mắc bệnh ung thư buồng trứng, mẹ của Vy ngày đêm làm lụng, chỉ mong muốn tích góp được một số vốn để lại cho con gái khi mình không còn trên đời nữa.

Ngày mẹ ra đi, Vy mới chỉ là sinh viên năm 2 và em gái Vy mới đang học lớp 8. Mẹ mất, cha không có ở bên, hai chị em Vy nương tựa vào nhau mà sống.

Mỗi khi nhớ mẹ, hai chị em Vy lại lấy ảnh ngày xưa ra xem và tự hứa sẽ cố gắng sống tốt để mẹ yên lòng. Ảnh: Thái Vy

Bức ảnh cũ chụp 3 mẹ con Vy ( Ảnh: FBNV)

Thái Vy nghẹn ngào: “Ngày xưa mình là một đứa bướng bỉnh hay cãi lại mẹ. Những lúc như vậy mẹ không nói gì chỉ im lặng. Hai năm kể từ khi mẹ mất, mình bắt đầu làm thay công việc của mẹ để chăm sóc em. Lúc này mình mới thực sự thấu hiểu được lòng mẹ bao la đến nhường nào. Điều làm mình hối hận nhất là khi mẹ không còn trên đời nữa mình mới cất lên được ba tiếng con yêu mẹ. Giá như mình được thấy mẹ, ôm mẹ một lần trong mùa lễ Vu Lan”.

Yêu thương đừng chỉ giữ riêng trong lòng

Bạn yêu ba mẹ mình nhưng chẳng nói ra. Bạn chỉ giữ cảm xúc ấy cho riêng mình thì làm sao mà ba mẹ có thể biết được trong khi họ rất mong chờ một lời nói từ bạn. Ba mẹ chẳng cần gì nhiều, chỉ cần những lời nói đơn giản vậy thôi cũng đủ khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi chỉ vì sự im lặng đó mà khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng xa hơn. Rồi một ngày nào đó họ cũng phải ra đi, tất cả chỉ còn là hình bóng ùa về trong tưởng tượng, một nỗi nhớ vô hình. Lúc đó bạn sẽ ước rằng họ vẫn còn tồn tại, để bạn được nói những lời yêu thương, nhưng tất cả đã là quá muộn. Vậy thì tại sao ngay từ bây giờ, bạn không nói ra những lời nói ấy để tình cảm ngày càng đong đầy, để gia đình ngày càng hạnh phúc, và yêu thương vẫn vẹn nguyên?

Hãy yêu thương và bày tỏ yêu thương

Hiện nay, đa phần các bạn trẻ đều chọn cho mình cách sống trong im lặng, thích giữ trong lòng thay vì thể hiện ra ngoài. Thế nhưng, cuộc sống rất ngắn ngủi, bạn biết chuyện hôm nay nhưng ngày mai chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Không ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao, cũng không ai biết được ngày mai những người thân bên cạnh mình liệu có khỏe mạnh và bên cạnh chúng ta như ngày hôm nay.

Yêu thương cả đời vẫn chưa đủ, vậy tại sao chúng ta không dành thời gian để nói ra những lời yêu thương nhiều hơn nữa? Nếu biết nói yêu thương ngay từ hôm nay, thì cho dù có một thứ gì đó rời xa bạn, bạn cũng không phải cảm thấy hối hận.

Cho nên, đừng tiết kiệm yêu thương với những người mình yêu quý. Và hãy bày tỏ sự yêu thương, sự quan tâm của bạn đến những người bạn thương bởi họ xứng đáng được biết về điều đó. Hãy nói yêu khi còn có thể, các bạn nhé!

Xem thêm bài viết:

Phòng ngừa bệnh ung thư phổi thế nào cho hiệu quả?

Hiểu biết tất cả về ung thư gan

Trà xanh - “thần dược xanh” ngừa ung thư hàng đầu

Khối u ở thận được “giải quyết” như thế nào?

Tuổi càng cao,nguy cơ ung thư càng lớn

Biện pháp điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh