hotline

Hướng điều trị và chữa trị ung thư gan giai đoạn 1, 2, 3, 4 hiệu quả

Ung thư gan là 1 trong 8 bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đây là loại ung thư mà các tế bào ác tính phát sinh từ các mô trong gan.  Mỗi năm tại Việt Nam có 22.000 người tử vong vì ung thư gan. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, chiếm 60% các trường hợp mắc bệnh. Tỷ lệ người mắc ung thư gan cũng tăng mạnh theo tuổi tác, khoảng 70% số bệnh nhân thuộc nhóm tuổi từ 65 trở lên. Phương pháp điều trị ung thư gan như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân là vấn đề được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó!

Ung thư gan nguy hiểm và ngày càng tăng nhanh

Ung thư gan là 1 trong 8 bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới

 
1. Nguyên nhân ung thư gan
 
Có ba yếu tố nguy cơ chính dẫn đến sự phát triển của HCC (ung thư gan nguyên phát thường gặp nhất) là nhiễm viêm gan B mạn tính, viêm gan C mạn tính và uống rượu quá mức. Nguy cơ của một người nhiễm viêm gan B mạn tính phát triển thành HCC cao hơn 100 lần so với người không nhiễm bệnh.
Các yếu tố nguy cơ ít phổ biến khác bao gồm aflatoxin (một chất độc được tìm thấy trong đậu phộng, lúa mì, đậu nành và ngũ cốc bị mốc), các yếu tố di truyền (ví dụ chứng nhiễm sắc tố sắt, thiếu men kháng tripsi alpha-1) và bất kỳ nguyên nhân gây xơ gan nào (gây sẹo trên gan) như viêm gan tự miễn dịch hoặc xơ gan mật sơ cấp. Ý thức ngăn ngừa các loại bệnh và yếu tố nguy cơ kể trên góp phần giảm thiểu ung thư gan nguyên phát.
 
Nguyên nhân ung thư gan
 
Nguyên nhân chính gây ung thư gan
 
2. Các giai đoạn của ung thư gan
 
Ung thư gan cũng như nhiều loại ung thư khác, có 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có diễn biến và biểu hiện khác nhau, vì vậy, việc phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu đặc biệt quan trọng, giúp tăng tỷ lệ sống của bệnh nhân.
 
Các giai đoạn của ung thư gan
 
Giai đoạn 1: Cơ thể chưa có những biểu hiện khác lạ
- Khối u nằm trong 1 phần của gan, chưa xâm lấn vào các mạch máu và có đường kính nhỏ hơn 2cm,
- Chưa di căn vào các hạch 
- Không có di căn sang các vùng khác của cơ thể
 
Giai đoạn 2: Bệnh nhân lúc này bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, ăn không ngon, đại tiện khó khăn, tình thoảng thấy chướng bụng, nếu không để ý rất khó phát hiện. Là khối u nguyên phát phát triển theo các hướng
 
- Khối u nằm trong gan có đường kính nhỏ hơn 2cm, đã xâm lấn vào mạch máu
- Có nhiều khối u, nhưng chỉ khu trú trong 1 thùy và không có khối u vượt quá 2cm và chưa xâm lấn vào mạch máu
- Một khối u đơn độc có kích thước hơn 2cm nhưng chưa xâm lấn vào mạch máu
- Không di căn vào hạch
- Không di căn sang các bộ phận khác của cơ thể
 
Giai đoạn 3: Bệnh nhân thường thấy đau hạ sườn bên phải, thỉnh thoảng đau quăn thành từng cơn, rối loạn tiêu hóa xuất hiện thường xuyê hơn, da bắt đầu nhợt nhạt. Bệnh nhân bắt đầu sút cân, sốt nhẹ
 
Giai đoạn 3A: Khối u nguyên phát có thể phát triển theo một số hướng
 
- Khối u đơn độc có đường kính lớn nhất trên 2 cm và đã xâm lấn vào mạch máu;
- Nhiều khối u nhưng chỉ khu trú ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và đã xâm lấn vào mạch máu;
- Nhiều khối u có đường kính lớn nhất trên 2 cm, chỉ khu trú ở một thùy, chưa xâm lấn hoặc đã xâm lấn vào mạch máu.
- Không di căn vào hạch
- Không di căn sang các bộ phận khác của cơ thể
 
Giai đoạn 3B: Giai đoạn này chia làm 3 giai đoạn
 
Trường hợp 1:
- Khối u nằm đơn độc trong một phần của gan, chưa xâm lấn vào mạch máu và có đường kính nhỏ hơn 2 cm
- Có di căn vùng hạch
- Không có di căn xa
 
Trường hợp 2: Khối u nguyên phát có thể phát triển theo các hướng:
- Khối u nằm đơn độc trong gan với đường kính nhỏ hơn 2 cm, đã xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u nhưng chỉ khu trí ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và chưa xâm lấn vào mạch máu; một khối u đơn độc với đường kính trên 2 cm nhưng chưa xâm lấn vào mạch máu
- Có di căn vùng hạch
- Không có di căn xa
Trường hợp 3: Khối u nguyên phát có thể phát triển theo một số hướng:
- Khối u đơn độc có đường kính lớn nhất trên 2 cm và đã xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u nhưng chỉ khu trí ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u có đường kính lớn nhất trên 2 cm, chỉ khu trú ở một thùy, chưa xâm lấn hoặc đã xâm lấn vào mạch máu
- Có di căn vùng hạch
- Không có di căn xa
Giai đoạn 4: Gan gần như tê liệt hoàn toàn, gan bị sưng to, nếu siêu am thấy bụng có nước, cổ trướng, bệnh nhân sút cân trầm trọng, da vàng vọt, xanh xao, kèm theo đó là những cơn đau quặn ở vùng gan.
Giai đoạn 4-A
- Nhiều khối u ở nhiều thùy hay các khối u xâm lấn vào các nhánh chính của tĩnh mạch gan hoặc xâm lấn vào các cơ quan lân cận ngoài trừ túi mật
- Có di căn vào vùng hạch hoặc hạch vùng không thể đánh giá được. Các hạch vùng bao gồm hạch rốn gan, những hạch nằm dọc theo tĩnh mạch chủ dưới động mạch gan và tĩnh mạch cửa
- Không có di căn xa
 
Giai đoạn 4-B
- Nhiều khối u ở nhiều thùy hay các khối u xâm lấn vào các nhánh chính của tĩnh mạch gan hoặc xâm lấn vào các cơ quan khác
- Có di căn vào vùng hạch hoặc hạch vùng không thể đánh giá được. Các hạch vùng bao gồm hạch rốn gan, những hạch nằm dọc theo tĩnh mạch chủ dưới động mạch gan và tĩnh mạch cửa
- Di căn xa, di căn thường xuất hiện ở xương và phổi. Khối u có thể lan qua bao gan tới cơ hoành.
 
3. Các phương pháp điều trị ung thư gan
 
Ung thư gan gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng, cho nên đối với ung thư gan thì việc điều trị sớm là mới là việc then chốt. Phương pháp điều trị ung thư gan có thích hợp hay không cũng là một trong những chìa khóa quyết định đến độ dài ngắn của sinh mệnh người bệnh.
 
Phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị HCC sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh (kích thước khối u, liệu đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị chính được sử dụng là phẫu thuật, cắt bỏ khối u, hóa trị, điều trị trúng đích và xạ trị, ngoài ra có phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol.
 
Phẫu thuật
Phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol
Hóa trị
Xạ trị
Điều trị trúng đích
 
Đối với những bệnh nhân ung thư gan, phương pháp trị liệu truyền thống thường dùng là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Nhưng phẫu thuật truyền thống vẫn tồn tại nhiều điểm thiếu sót, ví dụ như vết thương trong phẫu thuật tương đối lớn, tổn thương nghiêm trọng đến chức năng gan. Đồng thời, chỉ có 13% bệnh nhân ở giai đoạn cuối mới có cơ hội thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngoại khoa. So sánh với phương pháp cắt bỏ gan truyền thống, liệu pháp can thiệp có những ưu điểm như vết thương nhỏ, sau phẫu thuật hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Hóa trị cũng đem lại kết quả tương tự nhưng lại gây tổn hại đến một lượng lớn tổ chức tế bào trong cơ thể, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu.

Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

4. Ưu thế của phương pháp điều trị kết hợp

Trong số những phương pháp điều trị ung thư gan, phương pháp điều trị kết hợp là sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị kết hợp với phương pháp điều trị truyền thống như: phẫu thuật, hóa trị, xá trị, điều trị trúng đích đang được bệnh nhân áp dụng nhiều và mang lại kết quả thành công cao vì ngoài việc ngăn chặn tế bào ung thư gan, sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp bệnh nhân tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Song hành cùng phác đồ điều trị của bệnh nhân, các sản phẩm hỗ trợ điều trị có ưu điểm vượt trội:
Thứ nhất, giảm được tác dụng phụ của những hóa chất trong quá trình điều trị

Thứ hai, giúp bệnh nhân giảm đau, đáp ứng tốt được phương pháp điều trị, bên cạnh đó một số sản phẩm hỗ trợ điều trị có chứa hoạt chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, , làm khối u giảm nhỏ, teo dần đi.

Thứ ba, không ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị khác, tác dụng hiệp đồng, phục hồi tế bào lành tính,  giúp bệnh nhân ung thư gan có hệ miễn dịch tốt hơn, tăng sức đề kháng..

Đây là điểm khác biệt rất lớn mà các phương pháp trên không làm được vì rất nhiều bệnh nhân ung thư gan tử vong không phải do khối u mà do sức đề kháng yếu, không chịu đựng được đau đớn và các tác dụng phụ của phương pháp điều trị.

Trong số những sản phẩm hỗ trợ điều trị nói trên, theo nghiên cứu khoa học đã được công bố, sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh, loài bọ cạp đặc chủng chỉ có ở Cuba bằng phương pháp vi lượng đồng căn Vidatox Plus đang là lựa chọn tối ưu của bệnh nhân ung thư vì hoạt chất nọc bọ cạp xanh có trong Vidatox Plus có nhiều điểm vượt trội trong hỗ trợ điều trị ung thư gan

5. Nọc bọ cạp xanh Cuba, tiêu diệt tế bào ung thư gan từ gốc

 

VTV1 đưa tin: Nọc bọ cạp xanh Cuba chữa ung thư hiệu quả
 

Nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học Tập đoàn Labiofam, Cuba về thành phần, hoạt tính, công dụng của nọc bọ cạp xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư chỉ ra:

Thứ nhất, nọc bọ cạp xanh kích hoạt khả năng tự chết của tế bào ung thư gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu, kiểm soát được sự tăng trưởng vô tổ chức của tế bào gan là nguyên nhân gây đột biến gen và sự hình thành các khối u gan ác tính.

Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh tiêu diệt các tế bào mầm ung thư gan và các loại ung thư khác ngay từ khi chúng mới hình thành, từ đó giúp những người có nguy cơ bị ung thư gan được ngăn chặn, hạn chế ngay từ đầu, phòng ngừa ung thư gan.

Khi sử dụng nọc bọ cạp xanh, khối u của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 0, 1, 2, 3, 4 teo đi rõ rệt, giảm sự chèn ép của khối u lên các các mô và dây thần kinh, các cơ quan kề bên giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn giảm đau hiệu quả.

CÁC NHÀ KHOA HỌC LABIOFAM CHỨNG MINH TẠI SAO NỌC BỌ CẠP XANH TIÊU DIỆT ĐƯỢC TẾ BÀO UNG THƯ?

Hội thảo khoa học của Labiofam năm 2012

Thứ hai, nọc bọ cạp xanh kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn sau nhờ cơ chế ngăn chặn sự tăng sinh các mạch máu tới nuôi dưỡng khối u.

Nọc bọ cạp xanh ngăn chặn được việc hình thành mạch máu mới, phá hủy “càng bám” của tế bào ung thư gan vào các tổ chức lành trong cơ thể, làm chúng chết dần theo chu trình, không có dinh dưỡng để lớn lên và phát triển nên không thể phá hoại các cơ quan khác, từ đó ngăn chặn sự xâm lấn các mô xung quanh, giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn giảm đau hiệu quả và kéo dài được sự sống cho bệnh nhân.
Thứ ba, nọc bọ cạp xanh có tác dụng chọn lọc, chỉ tấn công vào tế bào ung thư gan, đây là điểm đặc biệt vượt trội so với các sản phẩm, phương pháp điều trị khác. Chúng tấn công tế bào ung thư gan mà không làm tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh. Do đó, người bệnh sử dụng sản phẩm chiết xuất nọc bọ cạp xanh Cuba có thể yên tâm vì các tác dụng phụ gần như không có. Bệnh nhân có thể kết hợp với nhiều phương pháp để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thứ tư, nọc bọ cạp xanh giúp bệnh nhân ung thư gan nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó bệnh nhân thấy ăn ngon miệng hơn, không đau đớn, sức đề kháng tăng lên rõ rệt, đáp ứng tốt được phác đồ điều trị hoặc sức khỏe sau hậu phẫu, xạ trị, hóa trị.

Nọc bọ cạp xanh hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Vidatox Plus chiết xuất nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, thành quả sau 15 năm nghiên cứu của các nhà khoa học Cuba thực sự là một món quà vô giá, niềm hy vọng sống không những của bệnh nhân ung thư gan mà còn là niềm hy vọng sống của nhiều bệnh nhân ung thư khác trên khắp thế giới.

CHIA SẺ CỦA MỘT BỆNH NHÂN UNG THƯ BIỂU MÔ TẾ BÀO GAN


UNG THƯ KHÔNG PHẢI LÀ KẾT THÚC KHI BẠN TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ SẢN PHẨM GIÚP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆU QUẢ
HÃY GỌI 18006739 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN UNG THƯ GAN (MIỄN PHÍ) VÀ ĐẶT MUA SẢN PHẨM VIDATOX PLUS CHÍNH HÃNG

 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh