hotline

Hãy phòng ngừa ung thư phổi từ những nguyên nhân gây ung thư phổi

Nguyên nhân của bệnh ung thư phổi bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Dựa trên cơ sở  những nguyên nhân gây ra ung thư phổi  , chúng ta sẽ tìm ra những biện pháp để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao này.

Hút thuốc lá gây ra ung thư phổi

Theo thống kê, có đến hơn 85% bệnh nhân mắc ung thư phổi là do hút thuốc lá, có thói quen hút thuốc lá hàng ngày trong thời gian dài.  

Việc phải tiếp nhận thường xuyên những chất độc hại có trong thuốc lá sẽ khiến các tế bào biểu mô phế quản sinh ra vảy trồi lên biểu mô. Sau một thời gian sẽ hình thành lên những vảy ung thư biểu mô, những vảy ung thư này sẽ tiếp tục phát triển dần dần trở thành tế bào ung thư phổi.  

Không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi!

Thực tế có nhiều người đặc biệt là phụ nữ không hề hút thuốc hay có thói quen hút thuốc nhưng họ vẫn mắc ung thư phổi. Vậy nguyên nhân ung thư phổi ở phụ nữ cũng như những người không hút thuốc lá là gì? Đó chính là do hít phải khói thuốc.

Hít phải khói thuốc lá hay hút thuốc là thụ động cũng là một nguyên nhân bị ung thư phổi ở nhiều người, trong đó đa phần là phụ nữ. Trong khói thuốc lá có chứa nhiều chất cực độc hại cho cơ thể, dù không hút trực tiếp nhưng hít phải khói thuốc lá trong thời gian dài và thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

Trong gia đình, người chồng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi cho vợ và con

Theo thống kê, sống chung với người có thói quen hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên đến 24% trong đó có tới hơn một nửa là phụ nữ. 

Bởi vậy, vì sức khỏe của bản thân và của những người xung quanh, hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

Những nguyên nhân khác gây ra ung thư phổi

Có khoảng 10 – 15 % số lượng người mắc ung thư phổi bởi những nguyên nhân khác ngoài liên quan đến khói thuốc

Tiếp xúc với Radon: Radon là một sản phẩm khí được tạo ra khi phân rã uranniu là chất có hầu hết ở vỏ trái đất. Loại khí này cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi chủ yếu. Theo thống kê y tế, có tới 12% những ca mắc ung thư phổi có nguyên nhân do tiếp xúc với khi radon thường xuyên. Khí radon có thể thông qua đất, thông qua những lỗ hổng ở nền nhà, trên tường, trong đường ống thoát nước,.. và đi vào nhà, gây ảnh hưởng tới cơ thể của con người.

Việc tiếp xúc thường xuyên, lâu ngày với khí radon sẽ khiến phổi của con người bị ảnh hưởng và phát triển lên thành ung thư phổi.

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm thường xuyên:  Với tình trạng ô nhiễm không khí nặng như hiện tại ở Việt Nam, chúng ta càng có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

Khí thải của các nhá máy chứa nhiều chất độc hại bao gồm các khí CO2

Những chất độc hại từ các nhà máy sản xuất, chế biến, từ các khu công nghiệp thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường không khí. Con người nếu phải tiếp xúc thường xuyên, trong thời gian dài với không khí ô nhiễm có chứa những chất độc hại này sẽ dễ mắc ung thư phổi cũng như những bệnh lý khác liên quan đến đường hô hấp.

Yếu tố di truyền: Những đột biến về gen cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư phổi.

Bởi vậy, những người trong gia đình có người thân mắc ung thư phổi cũng sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn bình thường.

Những đột biến gen cũng là nguyên nhân của ung thư phổi

Hít phải Amiang: Amiang là một loại chất khoáng, hình thành từ những sợi nhỏ. Amiang có tính chất không bị cháy nên thường được sử dụng làm vật liệu trong xây dựng các tòa nhà.

Nếu hít phải amiang trong một thời gian dài, phổi của con người sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và sẽ dễ mắc ung thư phổi.

Phòng tránh ung thư phổi như thế nào?

Từ những nguyên nhân của ung thư phổi, chúng ta sẽ có cơ sở để thực hiện các biện pháp phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Để ngăn ngừa ung thư phổi trước hết chúng ta nên từ bỏ những thói quen có hại đối với cơ thể:

  • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá để bảo vệ bản thân cũng như gia đình khỏi ung thư phổi
  • Sử dụng các loại khẩu trang chuyên dụng khi ra ngoài để hạn chế tiếp xúc với ô nhiễm môi trường không khí
  • Không sử dụng những vật liệu làm từ animang trong các công trình xây dựng để tránh hít phải khí animang
  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện ung thư phổi từ giai đoạn sớm
  • Ngay từ giai đoạn sớm khi khối u phổi vẫn còn trong giai đoạn khu trú, nếu người bệnh sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị tác động trực tiếp vào tế bào ung thư, sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Cuba đã điều chế ra sản phẩm Vidatox Plus với thành phần chủ yếu là nọc bọ cạp xanh Cuba. Nọc bọ cạp xanh Cuba khi được đưa vào cơ thể con người sẽ len lỏi, tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư phổi bằng cách phá vỡ những mạch máu cung cấp dinh dưỡng và oxi cho tế bào ung thư.

Nọc bọ cạp xanh tác động trực tiếp, phá vỡ các mạch máu tới nuôi dưỡng tế bào ung thư

Khi đã không còn dinh dưỡng và oxi, tế bào ung thư sẽ không thể tồn tại, phát triển và di căn gây ảnh hưởng đến các mô, cơ quan của cơ thể. 

Sử dụng Vidatox Plus trong điều trị ung thư phổi, các tế bào ung thư phổi sẽ bị ức chế, ngăn chặn sự phát triển, khiến chúng bị teo nhỏ, giảm kích thước của khối u. Người bệnh sẽ có cảm giác cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm hẳn các cơn đau.

Không chỉ vậy Vidatox Plus có hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư phổi cho những đối tượng dễ mắc căn bệnh này do các nguyên nhân nêu trên.

Tuy nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có cách phòng ngừa bệnh ung thư phổi dựa trên những hiểu biết về nguyên nhân của bệnh. Từ bỏ những thói quen không tốt, rèn luyện một lối sống khỏe mạnh và kết hợp sử dụng Vidtox Plus trong hỗ trợ phòng ngừa, ung thư phổi có thể bị khống chế.   

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh