hotline

Báo động: Website bán hàng không rõ nguồn gốc gây hoang mang tâm lý người dùng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân bán hàng Vidatox Plus và Vidatox 30 CH không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Họ dựng lên các website và truyền thông nguồn hàng từ: xách tay Cuba về thông qua Phi công, Tiếp viên hàng không, Bác sĩ, Sinh viên, Cán bộ Bộ Ngoại giao, du lịch…  Những hành động này khiến cho người dùng nhầm lẫn thông tin gây ra nhiều tác hại xấu đến uy tín, thương hiệu của sản phẩm cũng như Labiofam – đơn vị nghiên cứu và phát triển Vidatox, HT Pharma đơn vị phân phối tại Việt Nam.  Đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Sau khi tiến hành kiểm tra, HT Pharma phát hiện có hơn 30 website, diễn đàn bán hàng online không rõ nguồn gốc:

Những tổ chức và cá nhân bán hàng trôi nổi đều có website bán hàng riêng, tuy các website này đều chưa hoặc không được phép hoạt động từ bộ công thương.

Để kiểm chứng, khách hàng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm với từ khoá: “Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư” trên Google và sẽ dễ dàng nhận được trên 10 nghìn kết quả, trong đó không ít các trang web có tiêu đề  website bán hàng chính hãng.

Tuy nhiên, khi người mua hàng gọi điện tới các số điện thoại quảng cáo trên internet, người bán cho biết sẵn sàng cung cấp với số lượng không hạn chế và giá cả cạnh tranh. Nhưng khi hỏi tới giấy phép nhập khẩu hoặc chứng nhận cấp phép phân phối của Tập đoàn Labiofam Cuba thì câu trả lời đều loanh quanh và không rõ ràng.

Trước thực trạng đó, HT Pharma đã thu thập các  mẫu Vidatox trôi nổi trên thị trường mang tên hàng xách tay, tiến hành kiểm nghiệm, đối chiếu, so sánh với sản phẩm Vidatox Plus của đơn vị phân phối tại Trung tâm Kiểm nghiệm – Sở Y tế Hà Nội, kết quả cho thấy: các mẫu hoàn toàn không có hoạt chất, hoặc hoạt chất mờ nhạt, gần như không xuất hiện. Điều này đồng nghĩa rằng các hàng trôi nổi trên thị trường đều không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm.

Kết quả 4 mẫu đối chứng ngẫu nhiên

Một điểm đặc biệt nữa là các đơn vị này đã truyền thông để đánh vào tâm lý khách hàng là giá rẻ. Sản phẩm Vidatox Plus, Vidatox 30 CH được các trang web, cá nhân chào bán với giá chỉ bằng 1/3 – 2/3 giá trị thật của sản phẩm thật được Labiofam ủy quyền cho HT Pharma phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Trên thực tế, tại thị cửa hàng dược quốc tế Cuba – sản phẩm Vidatox được niêm yết giá 171 CUC tương đương gần 4,300,000 triệu đồng tiền Việt Nam.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế - đơn vị cấp phép nhập khẩu sản phẩm Vidatox Plus cho biết:  tại Việt Nam chỉ có duy nhất một doanh nghiệp được phép nhập khẩu sản phẩm này  từ tháng 3/2014 là HT Pharma. Sản phẩm Vidatox 30CH - HT Pharma đang hoàn tất thủ tục thương mại.

Như vậy, ngoài Vidatox Plus, thì các sản phẩm Vidatox 30CH đang bán trên thị trường cũng đều là hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng.

Theo đại diện từ tập đoàn Labiofam, Vidatox bị làm giả không chỉ ở Việt Nam, thị trường Trung Quốc, mà còn bị làm giả ở ngay tại Cuba. Tại đây, các sản phẩm giả này đã được chuyển đi rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Mới đây, tại Italia cơ quan quản lý của nước này đã tổ chức kiểm tra và bắt giữ hàng nghìn lọ Vidatox giả. Việc sử dụng những sản phẩm này chắc chắn sẽ gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe của người bênh.

Vì thế, một lần nữa đại diện ủy quyền thương mại Labiofam tại Việt nam - HT Pharma chính thức thông báo đến quý khách hàng tất cả sản phẩm được bày bán trên các trang web hiện nay (danh sách đính kèm trên) đều là hàng giả mạo nhãn hiệu Vidatox chiết xuất từ Nọc bọ cạp xanh Cuba, Công ty HT Pharma và Labiofam sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thiệt hại và những nguy hại về mặt sức khỏe của người tiêu dùng vì lý do sử dụng sản phẩm giả.

Danh sách Website chính thức của HT pharma và đại lý phân phối hàng công ty:

 

(Theo HT Pharma)

Tìm hiểu thêm:

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh