hotline

10 Dấu hiệu của ung thư phổi cảnh báo bạn đã mắc bệnh

Ung thư phổi gây tỷ lệ tử vong cao bởi bệnh thường không được phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp, ung thư phổi được phát hiện từ sớm dựa trên  những dấu hiệu bệnh ung thư phổi  mà người bệnh có thể phát hiện được nếu chú ý quan sát những bất thường của cơ thể.

Sau đây là tổng hợp 10 dấu hiệu nhận biết và cũng là 10 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi dành cho mọi người.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư phổi là cơ sở để phát hiện bệnh

Ho dai dẳng, kéo dài

Ung thư phổi thuộc những loại bệnh lý về các cơ quan hô hấp của cơ thể. Vậy nên, những biểu hiện đầu tiên của ung thư phổi sẽ xuất hiện ở ngay chính cơ quan hô hấp của người bệnh.

Biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy nhất chính là xuất hiện những cơ ho dai dẳng và kéo dài không dứt. Đặc biệt, ho chính là dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới chính xác nhất bởi đa phần phụ nữ không có thói quen hút thuốc nên thường ít khi có những triệu chứng ho kéo dài như nam giới.

Người bệnh sẽ xuất hiện các cơ ho dai dẳng, kéo dài, thậm chí ho ra máu

Hầu hết những bệnh nhân mắc ung thư phổi thường sẽ có hiện tượng ho - dấu hiệu ung thư phổi sớm. Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu này bởi đa số họ đều có suy nghĩ ho là một biểu hiện thông thường của cơ thể để bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của môi trường bên ngoài.

Vậy nhưng nếu những trận ho có kèm theo những dấu hiệu sau, thì bạn nên nghĩ ngay đến ung thư phổi.

  • Ho liên tục, dai dẳng và không dứt
  • Những cơn ho xuất hiện nhiều vào ban đêm
  • Ho đôi khi có kèm máu hoặc đờm có màu gỉ sét

Khó thở

Khi khối u phổi hình thành và phát triến sẽ gây chèn ép lên mô và dây thân kinh xung quanh đó gây nên hiện tượng khó thở. Triệu chứng khó thở thường xuất hiện khi bạn vận động, leo cầu thang hoặc nâng, vác đồ vật nào đó. Nếu triệu chứng này xuất hiện liên tục ngay cả khi bạn thực hiện những công việc nhẹ nhàng mà trước đây bạn vẫn làm thì cần nghĩ ngay đến ung thư phổi.

Viêm phế quản và viêm phổi thường xuyên

Khi có sự xuất hiện khối u ở phổi sẽ gây ảnh hưởng đến đường không khí, và khối u đó có thể gây ra sự tắc nghẽn dẫn đến sự viêm nhiễm ở phổi, phế quản. Nếu tình trạng viêm phế quản, viêm phổi lặp đi lặp lại không do một nguyên nhân cụ thể nào cả thì có thể đó chính là biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn đầu.

Mắc viêm phổi, viêm phế quản thường xuyên không rõ nguyên nhân là dấu hiệu của ung thư phổi

Hiện tượng sưng cổ và mặt

Khối u phổi khi đã có sự phát triển sẽ xâm lấn đến các mô, cơ quan xung quanh nó. Khu khối u đè lên tĩnh mạch chủ trên sẽ khiến cho phần cổ và phần mặt bị sưng lên. Dấu hiệu này có thể sẽ xuất hiện vào những giai đoạn đầu và có thể được xem là biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn đầu rõ ràng nhất.

Mệt mỏi thường xuyên

Việc xuất hiện một khối u ác tính trong cơ thể, đặc biệt là ở cơ quan quan trọng như phổi sẽ khiến người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi. Tuy khối u phổi có thể chưa có sự di căn đến các cơ quan khác của cơ thể, nhưng ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan trong cơ thể, khiến cho các hoạt động bị trì trệ và người bệnh sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi thường xuyên, không muốn vận động.

Người bệnh sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và không muốn vận động

Dấu hiệu mệt mỏi là dấu hiệu nhận biết ung thư phổi giai đoạn đầu và cũng là biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối bởi càng về các giai đoạn sau tế bào ung thư phát triển sẽ càng tàn phá cơ thể người bệnh.

Mức độ canxi trong máu cao

Mức độ canxi cao trong máu có thể được thể hiện rõ qua các triệu chứng đi tiểu thường xuyên, hay khát nước, táo bón và buồn nôn.

Đi tiểu thường xuyên là triệu chứng của thừa canxi trong máu

Nồng độ canxi trong máu của người mắc ung thư phổi cao hơn bình thường là bởi tế bào ung thư phổi sẽ gây ảnh hưởng và phá vỡ sự cân bằng khoáng chất của cơ thể, dẫn đến hiện tượng thừa canxi trong máu.  

Sụt cân không rõ nguyên nhân

Hiện tượng sụt cân có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây nên, nhưng đó cũng có thể là một dấu hiệu nhận biết ung thư phổi.

Khối u phổi ác tính xuất hiện trong cơ thể gây tàn phá nội bộ cơ thể và đó cũng chính là nguyên nhân khiến người bệnh bị sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân. Vậy nên nếu có hiện tượng sụt nhiều cân trong thời gian ngắn cho dù bạn không áp dụng chế độ giảm cân nào thì hãy có suy nghĩ rằng đó là biểu hiện của ung thư phổi.

Đau ngực

Phổi là cơ quan nằm trong lồng ngực của con người. Sự xuất hiện khối u ác tính ở phổi sẽ gây tác động đầu tiên đến lồng ngực, và ung thư phổi biểu hiện rõ nhất chính là hiện tượng đau tức ngực.

Đau tức ngực sẽ xảy ra khi bạn cười hoặc ho, hoặc khi nâng vác đồ vật. Nếu hiện tượng đau tức ngực diễn ra thường xuyên thì có thể u khối u đã phát triển, ép chặt vào các mô và các liên kết thần kinh.

Đau xương lưng, hông, tay chân

Xuất hiện các cơn đau nhức ở xương đặc biệt là ở các vị trí như xương hông, lưng, tay chân, cổ chính biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, tức là ung thư phổi đã có dấu hiệu di căn.

Khi tế bào ung thư phổi di căn vào xương sẽ gây các hiện tượng như đau xương tay, chân, lưng

Hiện tượng đau nhức xương sẽ xuất hiện với tần suất càng ngày càng tăng nếu tế bào ung thư  phổi xâm lấn xương càng mạnh.

Để giảm các cơn đau hành hạ cơ thể, người bệnh nên sử dụng Vidatox Plus – sản phẩm được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba. Đây là một sản phẩm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Đặc biệt, Vidatox Plus có công dụng vượt trội giúp người bệnh ung thư phổi giảm các cơn đau nhức xương, mỏi cơ rõ rệt, kháng viêm và không hề để lại bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào.

Nọc bọ cạp xanh Cuba có trong Vidatox Plus chứa hoạt chất có khả năng tìm và tiêu diệt tế bào ung thư phổi. Do đó, khi được đưa vào cơ thể người bệnh ung thư phổi, nọc bọ cạp xanh Cuba sẽ chủ động tìm và tiêu diệt những tế bào ung thư phổi ở phổi cũng như các vị trí nó đã di căn đến bao gồm cả xương.

Nọc bọ cạp xanh Cuba chỉ tấn công tế bào ung thư phổi, bỏ qua những tế bào lành tính

Hệ thần kinh suy yếu

Những triệu chứng như đau đầu, hay hoa mắt chóng mặt, tay chân tê bì,...có thể là biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối khi tế bào ung thư phổi đã di căn lên não và tủy sống.

 

Hoa mắt chóng mặt thường xuyên có thể là do tình trạng thừa canxi trong máu 

Những dấu hiệu ung thư phổi, đặc biệt là dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm là cơ sở để người bệnh cũng như người nhà phát hiện bệnh ngay từ những giai đoạn đầu. Thực tế, ung thư phổi hoàn toàn có thể chữa khỏi, người bệnh có thể có cuộc sống bình thường nếu được phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực kết hợp với sử dụng Vidatox Plus trong quá trình điều trị để làm giảm cơn đau, và tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong cơ thể. 

Lý do người ung thư nên dùng nọc bọ cạp xanh